Với nhiều cặp đôi yêu nhau, việc để lại những dấu hôn trên cổ hay còn gọi là “hickey” được xem như cách để lại dấu ấn tình yêu và minh chứng cho những phút giây lãng mạn bên nhau. Tuy nhiên, thói quen này thực chất lại cực kì nguy hiểm.

Mới đây, một cô gái tên Tiểu Nha tới từ Trung Quốc đã không may qua đời do vết hôn của người yêu. Theo đó, khi đang ăn tối cùng với gia đình thì cô gái trẻ bất ngờ bị ngã xuống đất và nôn mửa dữ dội. Lo lắng con mình bị bệnh nặng nên bố mẹ Tiểu Nha đã vội vã gọi cấp cứu và đưa con tới bệnh viện, tuy nhiên trước khi được bác sĩ cứu chữa thì cô gái 16 tuổi đã qu a đ ời.

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện trên cổ cô gái trẻ có một vết bầm – gốc rễ khiến cho cô bị đ ột qu ỵ và q ua đ ời

Việc con gái đột ngột ra đi khiến cả gia đình Tiểu Nha cảm thấy cực kì sốc. Chia sẻ với mọi người, bố của cô gái cho biết sức khỏe con mình từ trước tới nay vẫn rất tốt, chưa từng bị bệnh gì quá nặng.

Các bác sĩ cũng cảm thấy khá bất ngờ bởi bệnh nhân bị đ ột qu ỵ khi ở độ tuổi quá trẻ, và đây là trường hợp hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, sau khi tiến hành kiểm tra kỹ hơn, họ đã phát hiện ra nguyên nhân bất ngờ khiến cô gái trẻ ra đi.

Trên thực tế, những vết hickey thường mang đến những hiểm họa khó lường mà chúng ta không biết

Theo đó, trên cổ của Tiểu Nha có một vết hôn rất đậm, để lại dấu bầm rõ ràng trên da. Hóa ra, cô gái đã có bạn trai, và vết bầm đó chính là cách mà anh chàng kia bày tỏ tình yêu sâu đậm của mình với Tiểu Nha. Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng vết hôn cắn đó lại lấy đi m ạng sống của cô gái trẻ.

Các bác sĩ đã đưa ra lời giải thích, cho biết khi một vết hôn được tạo ra trên cổ thì sẽ có những cục m áu đông được tạo ra. Theo mạch m áu, cục m áu đông sẽ di chuyển lên n ão hoặc xuống t im. Nếu cục m áu đông đủ lớn sẽ gây ra tình trạng đ ột qu ỵ, gây nguy hiểm cho sức khỏe hoặc tính m ạng của chúng ta.

Vết hôn cũng có thể gây tổn thương trên da và khiến cho chúng ta lây nhiễm bệnh herpes môi

Qua trường hợp của Tiểu Nha, bác sĩ cũng đã đưa ra khuyến cáo với các cặp đôi yêu nhau về việc bày tỏ tình yêu bằng vết hôn. Theo đó, dù có thích “đánh dấu” nhau bằng những vết hôn đến mức nào thì cũng nên hạn chế, đừng sử dụng quá nhiều sức lực, nếu không sẽ gây nguy hiểm trực tiếp cho nửa kia của mình.

Thông thường những vết hôn cổ không có biện pháp điều trị phù hợp, phải chờ cơ thể tự lành trong khoảng thời gian 1 – 2 tuần. Nhưng nếu qua thời gian trên mà vết bầm chưa tan có thể là dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu sắt.

Ngoài ra, hành động trên rất dễ gây tổn thương trên da và làm lây herpes môi – còn gọi là mụn rộp miệng. Đây là một loại bệnh lây lan chủ yếu do “sinh hoạt” không an toàn.

Theo yan