Không phải cứ trường Đại học lớn, có danh tiếng thì ký túc xá sẽ xịn sò mà ngược lại, hàng trăm sinh viên đang phải sống trong những khu nhà không khác khu ổ chuột là bao.

Zalkar Toktogulov, 1 sính viên tại quốc gia Kyrgyz đang tập gym trong phòng tập tồi tàn tại trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow. (Ảnh: Pascal Dumont – The Guardian)
Meredith Harbse đến từ Dallas (Mỹ) đã chuyển đến phòng ký túc xá mới của cô ở Creswell Hall, trường Đại học Georgia
Hai cô bạn Karina và Liza bên trong căn phòng của mình tại trường Đại học Văn hóa và Nghệ thuật Moscow (Nga). (Ảnh: Pascal Dumont – The Guardian)
Angie Kamuyu, 23 tuổi, sinh viên kiến ​​trúc tại Đại học Nairobi, Kenya (trái). Bryan Panaligan là một sinh viên tại Đại học Viễn Đông ở Manilla, Phillipines (phải).
Ký túc xá Yoshida, thuộc ĐH Kyoto, được xây dựng từ năm 1913, hiện nay đã tròn 105 tuổi rất hoang tàn, đổ nát nhưng vẫn có hơn 200 sinh viên sinh sống. (Theo CNN, Japan Times)
Đây là nhà vệ sinh duy nhất mà nam-nữ phải dùng chung. Với hơn 200 con người sinh sống thì đây quả là 1 thảm họa, nhất là buổi sáng. (Theo CNN, Japan Times)
Căn phòng siêu bẩn tại ký túc xá Học viện Kỹ thuật Kaiwen Sơn Đông, Trung Quốc
Kudakwashe Ndlova, 25 tuổi, là sinh viên khoa Hóa học, Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow. (Ảnh: Pascal Dumont – The Guardian)
Khu ký túc xá sinh viên “Goce Delcev” ở Skopje, Macedonia của Đại học Goce Delcev, trường đại học lớn thứ 2 ở Macedonia.
Dinara Vafina, một sinh viên âm nhạc tại Đại học Sư phạm Moscow đã ở trong căn phòng này 7 năm. (Ảnh: Pascal Dumont – The Guardian)
Khuôn viên ký túc xá ký túc xá một trường đại học ở Giang Tây, Trung Quốc

Theo genk