Chị Vũ Thị Thúy (30 tuổi, trú tại xã Thăng Long, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), là vợ của tài xế container Lê Ngọc Hoàng, bị cáo trong vụ đâm va xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên cho biết, gia đình chị đã làm đơn kêu cứu gửi đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều cơ quan ban ngành khác về việc tại ngoại của chồng.

Trưa 11/8 trao đổi với PV, chị Vũ Thị Thúy cho biết, chị vừa làm đơn cầu cứu Chủ tịch nước, Thủ tướng xin cho chồng là tài xế Lê Ngọc Hoàng được tại ngoại.

Hiện trường vụ tai nạn – Ảnh: Internet

“Tôi đã làm xong lá đơn, nhưng dự kiến sáng mai ngày hành chính sẽ gửi đến Chủ tịch nước, Thủ tướng và các cơ quan chức năng”, chị Thúy chia sẻ với PV.

Trong đơn chị Thúy trình bày: “Cháu là vợ bị cáo Lê Ngọc Hoàng – lái xe container trong vụ án xe Innova lùi trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên vào ngày 19/11/2016 va chạm với xe của chồng cháu khiến 5 người tử vong.

Sau khi TAND cấp cao tại Hà Nội hủy hai bản án của TAND thị xã Phổ Yên và TAND tỉnh Thái Nguyên, hiện nay chồng cháu vẫn đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên. Đến giờ chồng cháu đã bị tạm giam 30 tháng (từ 17/2/2017 – 10/8/2019)”.

Bị cáo Lê Ngọc Hoàng, tài xế xe Container: Ảnh: Internet

Theo chị Thúy, sau khi hai bản án bị hủy để điều tra lại, các luật sư bảo trợ pháp lý đã kiến nghị lên cơ quan chức năng về việc nên cho chồng chị được tại ngoại, nhưng đến nay vẫn không được xem xét.

Chị Vũ Thị Thúy, vợ tài xế container Lê Ngọc Hoàng cùng hai con trai đang ngồi ngắm những con tôm anh Hoàng kết bằng cước trong trại tạm giam gửi về – Ảnh: Internet

“Chồng tôi đã làm hết khả năng có thể đối với tình huống đó, anh ấy không có lỗi. Tôi sẽ tiếp tục làm đơn gửi lên Tòa án tối cao và các cơ quan có thẩm quyền cấp cao xem xét lại”, chị Thúy phát biểu sau khi tham dự phiên tòa trước của chồng.

Chị chia sẻ thêm, vào ngày 9/8/2019 vừa qua, chị có vào thăm, gặp chồng được 15 phút, chứng kiến tinh thần xuống dốc, cơ thể tiều tụy của chồng chị vô cùng đau xót.

“Em còn tiền ở đấy không mua cho anh xin hộp bánh, gói kẹo, lọ C sủi chứ ở lâu quá rồi anh thèm ngọt, anh biết vợ khổ anh không dám đòi hỏi nhưng thèm quá rồi”, chị Thúy kể lại khoảnh khắc ngắn ngủi người chồng hỏi xin một số đồ dùng sinh hoạt khi vào thăm.

Anh Hoàng gặp vợ con trong phiên tòa xét xử – Ảnh: Internet

Trong đơn chị cũng khẳng định chồng mình không phải là đối tượng lưu manh trộm cướp, côn đồ hung hãn mà là lao động chính trong gia đình, là trụ cột của 3 mẹ con chị và bố mẹ ruột anh. Nếu chồng được tại ngoại chờ xét xử, chị khẳng định anh không đời nào dám bỏ vợ con, bố mẹ để trốn tránh cơ quan pháp luật.

“Chồng cháu bị tạm giam thêm ngày nào sẽ càng khiến gia đình trở nên cùng quẫn…vì lý do đó, cháu làm đơn này cầu xin các Bác, các Qúy cơ quan chỉ đạo các cơ quan tố tụng tỉnh Thái Nguyên cho chồng cháu được tại ngoại. Cháu và gia đình xin cam đoan sẽ nhắc nhở chồng cháu luôn hợp tác với cơ quan pháp luật khi có yêu cầu”, đơn chị Thúy viết.

Hai bị can Sơn và Hoàng (phải) khi bị đưa ra xét xử – Ảnh: Internet

Theo WTT