Chị chồng không cho em dâu về giỗ bố, mẹ chồng quát: Thế giỗ bố, cô có về không mà cấm nó?

0
35

Thật sự lúc chị chồng nói làm em vừa ức vừa tủi, còn chưa biết nói lại thế nào thì mẹ chồng em đi ra. “Nó lấy chồng, theo chồng chứ việc gì phải theo cả nhà chồng. Chồng nó quyết thế nào nó theo thế đó….”

Có chị nào như em, người ta lấy chồng sợ cảnh sống chung với mẹ chồng. Còn em mấy lần bố mẹ chồng cho tách ra ở riêng mà em không chịu. Thật chứ không phải nói điêu, em sống với bố mẹ chồng còn dễ chịu hơn là sống với bố mẹ đẻ.

Nhà chồng em thuộc diện bình dân chứ không phải là giàu có điều kiện gì đâu. Bố chồng em đều là công nhân nghỉ hưu, lương hai ông bà cộng lại cũng được gần 7 triệu/tháng. Được cái con cái đều học hành ra trường cả nên ông bà cũng không phải lo lắng gì chuyện tiền nong kinh tế.

Ban đầu em với lão cưới nhau xong cũng định ra ở riêng cho thoải mái. Bởi vì tính em trước giờ quen sống tự do, gò bó tý là không chịu được nên sợ cảnh làm dâu. Lúc trước thanh niên thấy mấy chị làm cùng ngày nào cũng tới cơ quan than vãn mẹ chồng nàng dâu xích mích cãi cọ mà hãi. Vậy nhưng về ở với bà rồi em lại thấy thoải mái, dễ sống vô cùng.

Tính mẹ chồng em thẳng thắn lắm. Bà không hiền nhưng biết sống, đặc biệt có gì không hay không phải là bổ thẳng vào mặt cho biết. Nói xong là bà thôi, tuyệt đối không bao giờ để bụng. Nhiều lúc em làm sai, bà bực quá mắng xối xả, song nhìn con dâu mặt mũi ngắn tũn bà phì cười.

“Làm cái gì mà cứ đực mặt như ngỗng ị thế. Mẹ mắng là mắng vậy thôi chứ không có ý gì. Lần sau nhớ để ý là được”.

Rồi bà vui vẻ, chuyện trò với con dâu như thể chưa có chuyện gì xảy ra. Mà bà cũng chẳng có nhiều tiền gì đâu, thế mà mỗi lần ra ngoài thấy có gì hay ho, đẹp đẽ là kiểu gì cũng vác về cho con dâu. Em nhớ có lần bà sang hàng xóm chơi, thấy con gái nhà người ta diện cái váy đẹp đi làm, bà nhìn ưng mắt thế là gửi tiền mua luôn cho con dâu cái.

“Thôi, cái váy này đắt thế mẹ mua cho con làm gì”

“Đắt xắt ra miếng con ạ. Mẹ nhìn con bé đó mặc đẹp lắm, mà dáng con giống dáng nó nên chắc mặc cũng đẹp thế. Phụ nữ là phải điệu đà, giản dị quá không nên đâu”.

Em xót tiền mà bà cấm có xót, bà bảo diện cho dâu cũng là làm đẹp mặt con trai nên bà không có tiếc.

Đặc biệt lúc nào bà cũng bênh em lắm các chế ạ. Chẳng là trên chồng em còn 1 chị gái lấy chồng gần nhà. Bà chị này hơi khó tính, nhiều lúc cứ ra vẻ ta đây bắt bẻ em dâu kinh khủng.

Hai vợ chồng bà ấy cùng làm bên ngân hàng, lương thưởng cao, hay mua sắm biếu bố mẹ nên cứ về nhà nhìn thấy em dâu là vênh mặt kiểu cành cao cành thấp với em. Mẹ chồng em tinh ý lắm, dù em không bao giờ thái độ lại nhưng bà nhìn cái hiểu liền.

“Con Khánh nhà này tính nó hơi cấm cảu, nếu nó mà cư xử không phải với con thì con cứ bảo mẹ. Thật ra nó cũng giống tính mẹ, không khéo léo trong ứng nhân xử thế nhưng thực chất ruột để ngoài ra, nói xong là thôi không để bụng”. Đương nhiên mẹ chồng nói thế rồi em có muốn chấp cũng không chấp nổi chị chồng nữa.

Cho đến ngày hôm đó, nhà chồng em có giỗ cụ lại trùng đúng ngày giỗ bố đẻ em. Năm ngoái tụi em ở lại giỗ cụ không về rồi nên năm nay chồng em xin phếp bố mẹ đưa em về ngoại làm giỗ bố. Mẹ chồng em vui vẻ không nói gì song chị ấy về nhà thấy em dâu không nấu nướng mà lạch cạch đồ đạc đi liền quát.

“Ô hay, nhà chồng có giỗ mà mợ không lo nấu nướng còn lượn lờ đi đâu”

“Dạ, nay cũng là giỗ bố em bên nhà nên em xin phép bố mẹ cho vợ chồng em về bên đó cúng bố rồi. Đồ đạc, thức ăn sáng em đi chợ sớm chuẩn bị sẵn cả, em nhờ chị với mọi người ở lại giúp em với”

“Vớ vẩn, bố đẻ mất cũng gần chục năm rồi có phải mới đâu mà mợ bỏ bê giỗ nhà chồng về bên đó. Lấy chồng phải theo nếp nhà chồng, mợ không làm thế được”

Ảnh minh họa

Thật sự lúc chị chồng nói làm em vừa ức vừa tủi, còn chưa biết nói lại thế nào thì mẹ chồng em đi ra.

“Nó lấy chồng, theo chồng chứ việc gì phải theo cả nhà chồng. Chồng nó quyết thế nào nó theo thế đó. Hôm qua thằng Lâm nói chuyện với bố mẹ nay về nhà vợ thắp hương cho ông thông gia bên đó rồi thì giờ cứ đi. Còn cỗ bàn con vào làm thay em đi. Kiểu đâu con gái về nhà đẻ mà cứ đứng chỉ tay 5 ngón sai em, mình thì như khách”.

Bị mẹ nói cho 1 tua, chị chồng em im tịt không nói thêm câu nào. Lúc ấy em với lão nhà em mới lên xe đi được. Trên đường về nhà đẻ em cứ nghĩ tới lời mẹ chồng nói lúc ấy. Thật sự em quá may mắn mới được làm dâu của bà. Dù đời này có thế nào đi nữa, chắc chắn không bao giờ em phụ công bà các chế ạ.

Theo WTT