Cháu trai 3 tuổi đột nhiên mấ.t tích, hàng xóm đến an ủi, chó sủa dữ dội anh liền lập tức gọi 113

0
71

Tuy nhiên, khi Trung đi làm về, đã thấy chị gái trên tay còn cầm đống đồ ăn lớn, đôi mắt thất thần đã đỏ hoe.

Từ nhỏ, gia đình Trung đã sống ở thị trấn này. Cha mẹ làm buôn bán nhỏ, đều là những người chân thành, trung thực. Chị gái Trung lên thành phố học đại học, sau khi ra trường 2 năm thì lấy chồng. Vì công việc bận rộn, hai vợ chồng chị gái gửi con trai nhỏ ở nhà cho ông bà chăm sóc. Cuộc sống của Trung với bố mẹ già, cậu cháu 3 tuổi cùng chú chó đen 8 năm tuổi khiến anh rất hài lòng.

Bên cạnh đó, không thể thiếu sự giúp đỡ của người hàng xóm. Mỗi khi nhà Trung có việc, họ đều đến giúp đỡ nhiệt tình, ngày ngày cũng thường xuyên sang chơi, lại còn rất quý cậu bé cùng chú chó. Chú chó đen cũng quen họ như chủ, lần nào sang cũng vẫy đuôi mừng rỡ.

Ảnh minh họa.

Vào kỳ nghỉ lễ, vì anh rể phải đi công tác nên chỉ có chỉ có chị gái Trung về nhà thăm con. Sau khi về nhà, chị đi mua thức ăn để nấu nướng cho bữa trưa, để một mình con trai 3 tuổi tự chơi ở nhà. Vì chợ rất gần nhà, chỉ m.ất 10 phút đi bộ nên chị rất yên tâm. Hơn nữa ở quê, hàng xóm thân thiết nên chị cũng không lo lắng chuyện con mình ở nhà một mình.

Tuy nhiên, khi Trung đi làm về, đã thấy chị gái trên tay còn cầm đống đồ ăn lớn, đôi mắt thất thần đã đỏ hoe. Gặng hỏi, chị yếu ớt trả lời, khi về nhà tìm mãi không thấy con trai đâu. Cả nhà Trung tìm kiếm suốt nửa ngày vẫn không có tin tức gì, thằng bé thực sự m.ất tích!

Ảnh minh họa.

Ngay tối hôm đó, anh rể nhận được tin cũng ngay lập tức trở về, gia đình Trung cũng đã báo cảnh sát. Mấy ngày, không khí ảm đạm bao trùm ngôi nhà, Trung cũng chẳng còn tâm trí nào. Chị gái sáng nào cũng ngồi trước sân thẫn thờ nhìn ra cổng mà khóc. Thấy vậy, người hàng xóm tiến sang an ủi. Nhưng điều kỳ lạ là, con chó đen mọi lần đều mừng rỡ bỗng sủa cắn dữ dội, đến mức bà ta phải hoảng sợ mà bỏ về.

Ảnh minh họa.

Nghi có điều gì đó, Trung lặng lẽ đi theo. Anh nép sát mé tường nhà hàng xóm liền nghe thấy tiếng khóc của trẻ âm ỉ phát ra. Không suy nghĩ gì nhiều, anh lập tức rút điện thoại gọi 113.

Đến khi cảnh sát ập tới, phát hiện cậu bé bị trói và nhét trong tủ. Sau đó, điều tra biết được con trai của người hàng xóm này nằm trong đường dây buôn bán trẻ đã nhiều năm. Gần đây về nhà, hắn ta bắt gặp cậu bé liền nảy ý đồ xấu, tranh thủ cơ hội bắt cóc, cha mẹ dù biết nhưng vì tham tiền nên cũng nhắm mắt cho qua. Cũng nhờ manh mối này, chẳng bao lâu sau, tất cả bọn buôn người đã bị tóm gọn.

Chỉ là, sau sự việc lần này, cả nhà Trung biết rằng, không thể dễ dàng tin tưởng ai được nữa.

BHCS: Chó có giác quan rất mạnh, nhiều khi nó phát hiện ra những điều mà con người không thể thấy. Ngoài ra, đừng tin tưởng người ngoài một cách mù quáng, hãy luôn giữ tỉnh táo trong mọi trường hợp.

Theo BTS