Được biết bề ngoài đồ vật giống như một viên đạn mạ vàng của khẩu súng thần công nhưng khi anh mở nó ra lại phát hiện bên trong có hóa thạch cổ xưa.

Aaron Smith là một sinh viên y khoa 22 tuổi. Anh cũng là một người rất yêu thích khảo cổ. Gần đây anh đã khám phá ra một đồ vật khá thú vị trên bãi biển ở Yorkshire (Anh quốc). Bề ngoài đồ vật giống như một viên đạn mạ vàng của khẩu súng thần công nhưng khi anh mở nó ra lại phát hiện bên trong có hóa thạch cổ xưa.

Ảnh Internet

▼ Aaron tìm thấy “viên đạn” khá bóng bẩy này trên bãi biển. Nó nhỏ hơn một chút so với quả bóng đá. Khi mở nó ra, anh tìm thấy một hóa thạch ammonite cổ xưa được bao phủ bởi đá phiến đá cổ đại. Theo dữ liệu nghiên cứu được, nó rất có khả năng đến từ 185 triệu năm trước.

Ảnh Internet

▼ Aaron nói rằng vì hòn đá được phủ “pyrite” hay còn được gọi là “vàng đen” cho nên thoạt nhìn nó có độ phản quang giống như vàng vậy. Khi phát hiện thấy bảo vật này, anh tỏ ra rất kinh ngạc vì đồ vật trân quý như thế lại nằm ngay trên bãi biển. Anh cũng nói rằng, đây là một khám phá hiếm có trong nhiều năm.

Ảnh Internet

▼ Aaron nói rằng cha anh cũng là một người hâm mộ hóa thạch. Lần đầu tiên nhìn thấy ammonite, ông cũng không thể kìm nén được sự phấn khích. Hiện tại, Aaron thường tự mình đi thám hiểm 2 lần một tuần và điều này đã trở thành niềm vui trong cuộc sống của anh.

Ảnh Internet

Theo ĐKN