Nhờ tự tin, tỏa sáng và thể hiện được bản sắc của riêng mình, H’Hen Niê đã ngoạn mục bước vào top 5 cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2018 và tạo nên kỷ lục đầu tiên của nhan sắc Việt tại đấu trường nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh.

H’Hen Niê xuất sắc lọt top 5 HHHV thế giới, lập kỷ lục cho Việt Nam.

Chặng đường của cô gái Ê Đê tại HHHV đã khiến triệu trái tim người hâm mộ Việt yêu mến, nể phục. Những đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt đã được đền đáp xứng đáng khi H’Hen Niê xuất sắc vượt qua hơn 90 cái tên, rưng rưng bước vào top 5 người đẹp xuất sắc nhất. Thành công hôm nay, hẳn nhiên là đến từ nỗ lực không ngừng nghỉ, từ bản lĩnh của cô nàng. Nhưng sẽ thiếu sót nếu trong giờ phút này lại không nhắc đến 2 người mẹ luôn âm thầm dõi theo H’Hen: người lại giúp cô luôn vững vàng về mặt tinh thần và người giúp sức để cô luôn hoàn hảo, tỏa sáng trên sân khấu.

Người đẹp ghi dấu ấn tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Trước đó, sáng 15/12, H’Hen Niê chia sẻ trên trang cá nhân tấm ảnh bố mẹ cô từ Đắk Lắk bay sang Thái Lan để cổ vũ con gái trong đêm thi chung kết. Đi cùng chuyến bay là nhà thiết kế Linh San – người đã tận lòng giúp H’Hen tại cuộc thi lần này. Hạnh phúc vì được người thân ủng hộ trong mọi chặng đường, người đẹp Ê Đê cho biết: “2 mẹ yêu và ba đang đến với Hen”.


Ba mẹ H’Hen và “mẹ” thứ 2 đã sang Thái Lan cổ vũ cho con gái.

Được sinh ra và nuôi dạy bởi 1 bà mẹ quê cả đời sống chân thật, hiền lành và dường như những tính tình đó đã ăn sâu, tạo nên một H’Hen Niê của hôm nay. Nhìn vào cô, nhiều người cứ ngạc nhiên, rồi lại nể phục vì Hen vẫn luôn là chính mình dù có đăng quang trở thành HHHV Việt Nam. Chẳng chưng diện hàng hiệu, chẳng sang chảnh tỏ ra đẳng cấp và chính vẻ mộc mạc, cùng nét duyên ấy đã khiến Hen chiếm trọn tình cảm người hâm mộ.

Trong lần về thăm nhà gần đây trước khi sang Thái Lan chinh chiến, hình ảnh H’Hen gần gũi, ngồi bên bếp lửa cùng mẹ đã khiến bao người cảm động. Dặn dò con, bà mẹ quê này chẳng dạy gì cao xa, sách vở mà thay vào đó là lời khuyên rất thực tế: Đừng yêu đương trong thời gian này, mẹ muốn con gái mình thể hiện trọn vẹn trọng trách của 1 đương kim hoa hậu trong 2 năm. Không chỉ vậy, bà sợ dư luận sẽ khiến con gái mình tổn thương.

H’Hen Niê giản dị bên mẹ.

Lòng người mẹ, suốt đời chỉ muốn bảo vệ con và dù cho có là hoa hậu hay đạt đến đỉnh cao nào thì ngồi bên bếp lửa, đó vẫn là cô bé Hen nghịch ngợm thuở nhỏ, mỗi lần bị mẹ đánh đòn là nhanh chân chạy tót đi.

Chia sẻ từ sân khấu HHHV tại Thái Lan, bố mẹ của H’Hen Niê hiện đang vỡ òa khi con gái đạt được thành tích cao: “ Cô chú hạnh phúc và vui sướng lắm. Mong rằng cả Việt Nam sẽ cùng vui và hạnh phúc như cô chú”. Đặc biệt, bố mẹ của cô còn diện trang phục truyền thống của người Ê Đê, dõi theo ủng hộ từng màn thi của con gái.


Bố mẹ cô ngồi trên ghế khán giả cổ vũ cho con gái trong đêm chung kết.

Nếu như ba mẹ luôn là hậu phương vững chắc trong mọi cuộc “chinh chiến” thì “người mẹ” thứ 2 là nhà thiết kế Linh Sang là người giúp cô luôn tỏa sáng tự tin trên sân khấu. Vốn là người có tiếng trong giới thiết kế, bà đã nhận lời giúp đỡ H’Hen từ những ngày thi HHHV Việt Nam 2017 cho đến khi cô sang chinh chiến tại Thái Lan.

NTK Linh San đã giúp sức rất nhiều để Hen tỏa sáng trên sân khấu.

Có thể nói, thành công của H’Hen hôm nay được sự giúp sức rất lớn của người phụ nữ này. Điều này đã khiến H’Hen luôn mang ơn sâu sắc nhà thiết kế này, sẵn lòng gọi đó là người mẹ thứ 2 chẳng ngại công tốn sức để giúp cô chỉn chu, hoàn hảo trên sân khấu và trước công chúng.

Thành công, hay dù có bước đến bất kì đỉnh cao nào khác, H’Hen Niê vẫn luôn là cô gái Ê Đê sống mộc mạc, gần gũi và luôn biết ơn sâu sắc những người đã giúp cô được tỏa sáng. Đó cũng là lý do khiến H’Hen luôn là hoa hậu trong triệu trái tim người Việt.

Theo Oxii