Trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 đã kết thúc nhưng vẫn còn rất nhiều tranh cãi đến từ phía các CĐV của Malaysia.

Phút thứ 6, Quang Hải đón bóng bên cánh trái vòng 16m50, trước khi tạt bổng cho Anh Đức bắt vô lê mở tỷ số. Bàn thắng sớm của Anh Đức giúp Việt Nam có lợi thế tinh thần khi Malaysia buộc phải ghi ít nhất hai bàn tại Mỹ Đình.

Video: Bàn thắng mở tỷ số trên sân Mỹ Đình ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 của Anh Đức

Tuy nhiên, ngay sau đó, tài khoản Twitter của Fox Sport Live chia sẻ kèm video bàn thắng của Anh Đức kèm câu hỏi: “Bất công cho Malaysia?”.

Nhiều CĐV Malaysia đã chia sẻ lại video này, kèm những lời thóa mạ dành cho trợ lý trọng tài biên và yêu cầu áp dụng công nghệ video (VAR).

“Trọng tài biên bị mù”, @mohdandrishah viết. Trong khi đó, @amierularlis tỏ ra tức giận: “Ông ở đâu hả trọng tài biên?”.

“Trọng tài chính hay nhất châu Á, nhưng trọng tài biên tồi nhất ngày hôm nay”, @TeechConsult bình luận.

Ảnh Internet

Bên cạnh những ý kiến phản đối, một số CĐV thừa nhận Malaysia đáng phải nhận bàn thua vì thất thế trong 10 phút đầu tiên. “Phải chăng bàn đầu tiên đã việt vị? Tôi không thấy lý do nào mà trọng tài không thổi phạt. Tuy nhiên, chúng ta khởi đầu quá chậm và thua trong 10 phút đầu tiên”, @achmedrauff viết.

Pha lập công của Anh Đức là bàn định đoạt kết quả trận đấu, giúp Việt Nam đánh bại Malaysia 1-0. Thầy trò Park Hang-seo giành chiến thắng 3-2 sau hai lượt trận và giành chức vô địch.

Ảnh chụp màn hình tình huống Quang Hải được cho là đã việt vị khi nhận đường chuyền. Ảnh: Fox Sports Asia.

Tất nhiên, đây chỉ là luồng ý kiến riêng của nhóm CĐV Malaysia. Còn xét một cách khách quan, tuyển Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng và lên ngôi vô địch nhờ chiến thuật hợp lý của HLV Park Hang-seo cùng tinh thần chiến đấu kiên cường của binh đoàn màu áo đỏ.

Theo 500anhem