Những ngôi nhà với hình thù kỳ dị, méo mó, nhỏ dưới to trên, thậm chính có những chỗ chỉ mỏng như tờ giấy nhưng dân cư ở đây lại vô cùng tấp nập và ngày ngày nhiều.

Đặc biệt hơn, gần đây, hình ảnh về một tòa nhà cao tầng mỏng dính như tờ giấy được đăng tải khiến ai nấy đều ngỡ ngàng, ngạc nhiên.

Được biết tòa nhà này nằm trên đường Ninh Ba (Thượng Hải, Trung Quốc). Nhìn từ mặt trước nó vẫn giống các tòa nhà khác, có đẩy đủ cửa hàng tiện lợi, chỗ để xe, các tầng nhà, sơn màu rực rỡ. Tuy nhiên, vì được xây dựng theo cấu trúc đa giác, nở ở đầu bên kia nên khi nhìn ngang, nó mỏng y hết một tờ giấy vậy.

Cư dân ở đây cho biết, tòa nhà đã xây dựng từ lâu, có tới hơn 40 hộ gia đình đang sinh sống. Bởi vì đã quá quen thuộc với tòa nhà này, những người sinh sống ở đây phải cơi nới thêm bên trên bằng các thanh sát nhô ra phía trước, tận dụng làm không gian phơi đồ, giặt giũ, bếp núc…Ở bên dưới là các cửa hàng kinh doanh, tuy chật chội những vẫn rất phong phú, đầy đủ tiện nghi.

Tòa căn hộ này có một đầu hẹp đến mức chỉ có vị trí rộng 20cm, tuy nhiên đầu bên kia lại nở ra nên mọi người vẫn có thể sinh sống được.

Tuy nhiều người tỏ ra khá nghi ngờ vì sự tiện lợi của ngôi nhà này nhưng người dân sinh sống ở đây khẳng định rằng họ vẫn sống rất tốt bởi với tình hình “đất chật người đông” như hiện tại thì có nơi ở là tốt rồi.

Ngoài tòa nhà siêu mỏng trên thì vào năm 2017, báo chí Trung Quốc cũng từng đăng tải hình ảnh nhà mỏng tương tự ở Trịnh Châu, Hà Nam.

Căn hộ mỏng hẹp còn không được cơi nơi, thật tò mò không biết bên trong ra sao.

Tòa nhà cao tầng này nhìn khá mới, sạch sẽ và hiện đại.

Nếu không biết thì người qua đường sẽ nghĩ đây là dựng cảnh chứ không phải nhà có thể sử dụng được m.ất.

Theo WTT