Sau những vụ án đối với các tài xế, lắp vách ngăn càng trở nên cấp thiết, dường như các hãng taxi đã ‘tỉnh đón’ và đã lắp ráp chiếc xe taxi đầu tiên có vách ngăn tại Việt Nam.

Những sự việc tài xế bị h.à.nh hu.n.g, hay cư.ớ.p của có thể coi không còn quá xa lạ đối với dân lái taxi hiện nay, và đỉnh điểm nhất chính là sự việc tài xế taxi tử vong do bị cướp cứa cổ ngay trước cửa sân vận động Mỹ Đình.

Sự việc ấy đã đưa đến một hồi chuông báo động đối với mức độ an toàn của những người đang ngồi sau tay lái, bởi công việc của họ hàng ngày phải gặp gỡ tiếp xúc với rất nhiều người lạ, đưa đến những vùng đất khác nhau có khi còn vô cùng hoang sơ và hẻo lánh.

Ảnh Internet

Ngày hôm nay cư dân mạng đang sốt xình xịch với chiếc taxi được ra mắt đầu tiên có trang bị vách ngăn để tạo khoảng cách giữa tài xế và khách hàng, ngay từ lúc đầu mới ra mắt những hình ảnh đã rất thu hút sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng.

Được biết ở nhiều nước trên thế giới từ lâu đã sử dụng nhiều biện pháp bảo đảm an toàn cho người lái xe taxi, xe buýt bằng cách lắp các khung sắt, tấm kính chắn kiên cố ngăn cách ghế lái với ghế phụ. Chính những tài xế cũng kiến nghị rằng họ cần được bảo vệ nhiều hơn sau các vụ tấ.n cô.ng, cư.ớ.p bóc khi đang làm việc.

Ảnh Internet

Việc lắp vách ngăn có thể hạn chế được các phi vụ h.à.nh h.u.ng của những hành khách cục xúc, đảm bảo an toàn tuyệt an toàn tuyệt đối cho tài xế sau bánh lái, tuy nhiên mặc dù vậy nhiều ý kiến cho rằng tấm chắn khiến xe và cả người lái cảm thấy tù túng hơn khi lưu thông, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, đó là một trong những biện pháp bảo vệ tốt nhất cho tài xế khi những kẻ t.ội ph.ạm ngày càng manh động và ra tay t.à.n nh.ẫ.n hơn.

Hiện tại những bức ảnh vẫn thu hút sự quan tâm, nhận xét của cộng đồng mạng.

Theo ĐKN