Trẻ sinh vào tháng 1 được cho là sẽ sở hữu những ưu điểm nổi bật, hỗ trợ hết mình cho bé lớn lên tài năng, thông minh hơn người, mẹ đã biết chưa?

Theo một số nghiên cứu, trẻ sinh vào tháng 1 thường có trí thông minh nổi bật vì đây là giai đoạn khởi đầu cho một năm mới. Vào mùa xuân, mọi vật sinh sôi này nở và trẻ sinh ra vào tháng này cũng sẽ nhận được những sự ảnh hưởng nhất định từ nguồn năng lượng đặc biệt của mùa xuân. Bên cạnh đó, trẻ sinh vào tháng 1 có nhiều tố chất trưởng thành, tài giỏi nổi bật hơn các bạn đồng trang lứa là do được sinh ra vào đầu năm, các bé có nhiều thời gian để trưởng thành, học hỏi nhiều thứ hơn những bạn cùng tuổi. Ngoài sự thông minh, nhanh nhẹn tích cực, trẻ sinh vào tháng 1 cũng sẽ dễ sở hữu những đặc điểm đáng ao ước sau:

Lãnh đạo giỏi

Như đã nhắc đến ở trên, ra đời vào đầu năm, trẻ sẽ được tiếp xúc với mọi vật xung quanh sớm hơn các bạn, mức độ học hỏi cũng nhiều hơn hẳn. Vì thế, những em bé sinh tháng 1 thường có xu hướng lãnh đạo giỏi, trưởng thành và có thể làm mọi việc một cách độc lập và hoàn toàn tự tin. Trẻ sẽ có khá nảng dẫn dắt tốt, điều phối mọi công việc hiệu quả và nhận được sự yêu mến, quý trọng từ nhiều người hơn.

Khéo léo trong giao tiếp

Không những lãnh đạo giỏi, trẻ sinh vào tháng 1 còn rất nổi bật vì khả năng giao tiếp. Chúng luôn mềm mỏng, tinh tế và khéo léo trong mọi việc. Nói như thế không có nghĩa con là một người nhu nhược, trẻ vẫn sẽ có những quyết định cứng rắn và quyết liệt khi cần. Nhưng nếu phải đặt mình trong một tình huống khá khó xử, đầu tiên trẻ vẫn sẽ chọn cách xử lý mọi chuyện một cách âm thầm và khéo léo. Trẻ cũng sẽ sở hữu khả năng truyền tải thông điệp khéo léo, đúng trọng tâm nhưng vẫn không làm “mích lòng” người khác.

Kiên nhẫn

Có tài năng lãnh đạo nhưng vẫn rất kiên nhẫn, đây chính xác là một đức tính vô cùng tuyệt vời có thể giúp ích nhiều cho trẻ sau này trong mọi việc. Trẻ sinh vào tháng 1 khi bắt đầu một công việc gì đó sẽ không quá nóng vội và muốn giành được kết quả ngay. Chúng thường kiên nhẫn chờ đợi để nhận được những gì xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra. Điều này cũng có nghĩa là, khi gặp thất bại trẻ không dễ nản lòng, khó chịu và sụp ngã mà sẽ cố gắng xây dựng mọi thứ lại từ đầu và ghi nhớ thất bại như một bài học đáng giá cho bản thân.

Khả năng sáng tạo cao

Được sinh ra với năng lượng tích cực khi vạn vật trời đất đang trong giai đoạn sinh sôi nảy nở, trẻ đa số đều có óc sáng tạo rất cao. Ngoài trí thông minh vượt bậc, trẻ sinh vào tháng 1 có khả năng tưởng tượng, sáng tạo trong nhiều lĩnh vực. Đưa ra nhiều ý tưởng mới, không ngừng tìm kiếm cái mới, giải quyết vấn đề theo một chiều hướng khác nhanh – gọn – lẹ hơn là những đặc điểm mà hầu như trẻ sinh vào tháng 1 nào cũng sở hữu.

Óc hài hước vượt trội

Có một nghiên cứu từng chứng minh rằng, những người thông minh thường có một bộ óc hài hước vô cùng duyên dáng. Điều này cũng cực kỳ chính xác đối với trẻ sinh vào tháng 1. Trẻ sinh vào tháng 1 dễ dàng hoạt ngôn, thu hút sự chú ý và được nhiều người yêu mến vì có cá tính dí dỏm, dễ gần nhưng vẫn hết mực duyên dáng, không khiến người khác khó chịu hay phải sợ hãi khi giao tiếp hoặc trao đổi công việc.

Dễ nổi tiếng

Xét về khía cạnh tử vi, trẻ sinh vào tháng 1 dễ nổi tiếng hơn so với những em bé được sinh vào các tháng khác trong năm.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo WTT