Trang Chủ Đời Sống Bộ tranh những khoảnh khắc khi yêu của hoạ sĩ Hàn Quốc...

Bộ tranh những khoảnh khắc khi yêu của hoạ sĩ Hàn Quốc tiếp tục khiến CĐM ‘tan chảy’

0
19

Lấy cảm hứng từ chính mối tình của mình, một nữ họa sĩ Hàn Quốc đã phác họa lại những hình ảnh, những cung bậc cảm xúc mộc mạc mà nồng nàn của tình yêu đôi lứa qua bộ tranh minh họa ngọt ngào đầy chất thơ.

Zipcy, tên thật Yang Se Eun, là một họa sĩ minh họa 30 tuổi đến từ Seoul, Hàn Quốc. Chủ đề yêu thích của cô là phác họa những khía cạnh gợi cảm và nồng nàn của tình yêu đôi lứa. Lấy cảm hứng từ chính mối quan hệ vợ chồng của bản thân, Zipcy đã cho ra đời bộ tranh minh họa có tên gọi “Touch”(tạm dịch: Chạm). Qua đó, họa sĩ truyền tải đến người thưởng lãm những cung bậc cảm xúc từ dịu dàng, thơ mộng cho đến thân mật, nồng nhiệt của một cặp đôi đang yêu.

Khởi đầu là một cái nắm tay…
Những nụ hôn nho nhỏ, thuần khiết.
Những hành động đơn giản mà tinh tế

Thông qua tác phẩm của mình, họa sĩ mong muốn truyền tải lại từng chi tiết nhỏ nhất, từng cái chạm khẽ khàng nhất một cách thật sống động. Người xem dễ dàng cảm nhận được những xúc cảm mềm mại nhưng không kém phần nồng nàn qua những chi tiết nho nhỏ như thế.

Một cái chạm nhẹ nơi vành tai…
Một nụ hôn nồng nàn sau gáy…
Áp má lên khoảng xương quai xanh…
Hay dịu dàng vén tóc cho nàng.

Đối với Zipcy, “chạm” không chỉ đơn giản là những tiếp xúc da thịt, nó còn gợi lên những xúc cảm mãnh liệt hơn thế. “Bạn như gặp phải một cơn say nắng, cả thân thể chợt cảm thấy hưng phấn, choáng váng và lâng lâng.”

“Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời.”
Vòng tay siết chặt quyến luyến không rời.
Dù là đêm muộn…
Hay mỗi sớm ban mai.
Nói về nguồn cảm hứng của mình, Zipcy cho biết nhân vật nam có nguyên mẫu là ông xã của cô. “Tất nhiên không giống hoàn toàn, nhưng gần như được lấy cảm hứng từ anh ấy – từ kiểu tóc, dáng người cho đến thần thái.” Trong khi đó, nhân vật nữ lại đến từ một hình mẫu mà tác giả mến mộ. “Tôi chẳng có nét gì giống với cô ấy, nếu không muốn nói là hoàn toàn ngược lại. Cũng chính vì thế mà tôi thường bị thu hút bởi những người phụ nữ tóc ngắn, trầm lặng và bí ẩn.”
Đơn giản, bình yên bên nhau.

Hay hẹn hò nhẹ nhàng, lãng mạn.

Nhờ bộ tranh ngọt ngào, êm dịu, nên thơ và đậm chất Hàn Quốc này mà Zipcy đã thu hút được hàng ngàn lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội của mình. Cô vẫn sẽ tiếp tục con đường khám phá những mối quan hệ thông qua những họa phẩm. “Sau loạt tranh này, tôi sẽ đi chu du thế giới cùng chồng. Tôi sẽ chụp lại hình ảnh của các cặp đôi yêu nhau ở mỗi đất nước rồi sau đó phác họa lại qua những bức vẽ của mình.”

Theo bestie