‘Bỏ thì thương mà vương thì tội’, thanh niên xin được cắt cụt tay sau 25 ca phẫu thuật

Sau 25 ca phẫu thuật, người cây Bangladesh mong muốn được cắt cụt bàn tay để được giải thoát. Mẹ của anh cũng đồng tình vì không muốn nhìn con trai phải đau đơn mỗi ngày, sống mà không bằng chết.

Báo VTC News đưa tin, anh Abul Bajandar ở Bangladesh, 28 tuổi trải qua 25 ca phẫu thuật từ năm 2016 với hy vọng điều trị dứt điểm cholermodysplasia verruciformis, chứng di truyền hiếm gặp khiến anh mọc mụn cóc như rễ cây đâm ra từ tay và chân. Người đàn ông này được gọi với cái tên “người cây”.

Năm 2017, các bác sỹ tin rằng họ đã chữa khỏi căn bệnh này sau khi loại bỏ được 4,5 kg số “rễ cây” trên người Bajandar. Tuy nhiên tới tháng 5/2018, căn bệnh này lại tái phát nên anh này đã trốn khỏi bệnh viện.

Bệnh nhân 28 tuổi được đưa vào bệnh viện vào tháng 1 năm nay vì tình trạng trở nên tồi tệ hơn, trong đó có những có một số tế bào đã mọc dài tới vài cm.

“Tôi không thể chịu đau thêm nữa. Tôi không thể ngủ về đêm. Tôi đã yêu cầu các bác sỹ cắt tay giúp mình, ít ra như vậy tôi còn thấy nhẹ nhõm”, Bajandar chia sẻ.

“Ít nhất cách làm đó sẽ giúp nó thoát khỏi địa ngục mà nó phải trải qua mỗi ngày”, mẹ của Bajandar tâm sự.

Bajandar muốn ra nước ngoài để được điều trị tốt hơn, nhưng không có tiền để trang trải chi phí.

Hãng tin AFP cho hay, Bajander bị hội chứng người cây, có tên khoa học là epidermodysplasia verruciformis, một tình trạng di truyền hiếm gặp.

Samanta Lal Sen – bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chính tại Bệnh viện Đại học y Dhaka cho biết, một hội đồng gồm 7 bác sĩ sẽ thảo luận về tình trạng của Bajandar vào ngày 25/6.

“Bệnh nhân đã nêu ra ý kiến cá nhân nhưng chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để có giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân” – ông nói.

Thủ tướng Sheikh Hasina cam kết sẽ điều trị miễn phí cho Bajandar sau khi hoàn cảnh của “người cây” trở thành tâm điểm chú ý của cả nước và quốc tế.

Cho tới nay, đất nước này mới ghi nhận 6 người mắc chứng bệnh tương tự như Bajandar. Bệnh viện Đại học y Dhaka từng điều trị cho một cô gái Bangladesh cũng mắc chứng bệnh này vào năm 2017. Tuy nhiên, truyền thông Ấn Độ cho biết tình trạng của bệnh nhân của trở nên tồi tệ hơn sau ca phẫu thuật.

Theo tinnhanh