Bố đơn thân đẹp trai quyết không lấy thêm vợ vì sợ 2 đứa con phải khổ: Có gái tân ngỏ ý nhưng không cần

Sống trong cảnh “gà trống nuôi con”, còn được gái tân ngỏ lời nhưng ông bố trẻ kiên quyết không cưới vì nỗi lo luôn canh cánh trong lòng.

Trong cuộc sống hiện đại, làm mẹ đơn thân hay bố đơn thân không còn trở nên quá xa lạ và bị xã hội dị nghị như trước kia. Mặc dù việc chăm sóc con một mình không phải chuyện dễ dàng, thậm chí luôn muốn dành nhiều thời gian bù đắp cho con vì chúng không được đón nhận đầy đủ tình cảm của cả bố và mẹ.

Làm mẹ đơn thân đã khó, thế nhưng trường hợp bố đơn thân lại càng hiếm có và khó hơn gấp bội lần. Ông bố hai con trong câu chuyện dưới đây đã hoàn toàn thay đổi tâm tư, tình cảm kể từ khi chia tay với vợ cũ.

Ông bố vĩ đại luôn dành thời gian rảnh để cưng chiều bọn trẻ

“Hồi mới chia tay hay bây giờ cũng thế, mình cứ hỏi là bố lấy vợ nhé, bố có thêm em bé con muốn không. Hai bé đều trả lời rất thoải mái: ‘Vâng, chúng con thích em bé gái cơ”’, ông bố đơn thân chia sẻ.

Người đàn ông chịu cảnh gà trống nuôi con

Ông bố đơn thân Nguyễn Văn Tuyển (28 tuổi), hiện đang kinh doanh xe máy. Ông bố 9X bắt đầu hành trình vừa làm bố, vừa làm mẹ từ đầu năm 2017, do không thể cứ vãn được cuộc hôn nhân của mình. Sau ly hôn, anh nhận nuôi cả hai bé là Phương Vy, 8 tuổi và Bảo Phong 7 tuổi. Đây vừa là ước nguyện của anh và cũng là mong muốn được ở cùng với bố của bọn trẻ.

Anh Tuyển tâm sự : “Chẳng ai muốn làm bố đơn thân cả, cũng chỉ do hoàn cảnh thôi. Cuộc hôn nhân không thể cố thêm được nữa. Bây giờ nếu mình mà kể những chuyện năm đó thì lại hóa ra là đàn ông kể lể, thích nhắc lại. Cuộc hôn nhân tan vỡ ai cũng có lỗi sai hết cả. Nên mình chỉ có thể nói rằng, điều khiến mình trở thành bố đơn thân là bởi hai vợ chồng không còn hợp nhau”.

Thông thường, người ta cảm thấy quen thuộc với cụm từ mẹ đơn thân hơn là bố đơn thân, bởi không chỉ vất vả lo toan kinh tế và chăm sóc con cái, mà còn phải học cách hiểu thấu tâm tư của chúng để làm bạn với con trẻ.

Ông bố đơn thân cùng cậu con trai kháu khỉnh của mình

Ông bố trẻ cho biết: “Mình là đàn ông, rất khó hiểu tâm lý con cần gì, muốn gì. Nhất là bé gái thì điều đó lại càng khó hơn. Mình chẳng thể quan tâm con như cách một người phụ nữ hiểu và chia sẻ với con. Nhiều lúc mình cũng thấy buồn, con ốm đau, ở bệnh viện cũng chỉ có mình và bà thay nhau chăm các cháu”.

Mặc dù vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía gia đình lúc nghe tin anh sắp ly hôn, nhưng sau này ông bà nội vẫn luôn là người sát cánh bên anh trong việc nuôi dạy, chăm sóc hai con khi thiếu tình yêu thương của mẹ.

Anh Tuyển kể thêm, đã không ít lần chạnh lòng khi lén nghe thấy hai con nhắc tới mẹ chúng: “Ban đầu khi hai vợ chồng mới chia tay, chúng cũng nhớ mẹ lắm, hay nhắc đến tên. Nhưng hai con biết mình không thích mỗi lần nói về mẹ nên sau này hai chị em cứ thầm thì nói chuyện to nhỏ với nhau. Thấy bố là lại giả bộ như không có gì. Mình luôn để ý các cháu từ những hành động nhỏ nhất nên hiểu hết”.

Bố đơn thân vẫn chưa dám đi thêm bước nữa với người mới

Cuộc sống hiện tại của anh Tuyển chỉ xoay quanh công việc kiếm tiền và chăm sóc con cái để mang đến cho chúng một cuộc sống tốt nhất. Mặc dù nhiều cô gái muốn ngỏ ý được quan tâm, chăm lo cho bố con anh nhưng anh vẫn chưa muốn bước vào một mối quan hệ mới.

Anh Tuyển kể tiếp: “Sau đổ vỡ, thật khó để mở lòng với ai. Phần nữa cũng nghĩ về con, mình sợ có tình cảm với ai thì sẽ phải san sẻ quan tâm cho họ mà chẳng dành trọn vẹn cho con được.

Cũng có những cô ‘gái tân’ tìm đến, mà những người phụ nữ cùng hoàn cảnh ngỏ ý muốn chung tay chăm sóc cho các con nhưng mình nghĩ chưa cần. Mình chưa bao giờ mong có vợ đẹp hay ‘gái tân’ để ra oai với xã hội. Mình cần người hiểu và thông cảm, cùng nhau vun vén gia đình”.

Bố đơn thân từ chối “gái Tân” ngỏ ý muốn được chăm sóc bố con anh

Nhiều lần anh còn gặng hỏi các con sẽ cảm thấy thế nào nếu bố có bạn gái hay lấy thêm vợ mới. Anh Tuyển lại rưng rưng ngấn lệ khi nghe các con trả lời: “Hồi mới chia tay hay bây giờ cũng thế. Mình cứ hỏi là bố lấy vợ nhé, bố có thêm em bé con muốn không. Hai bé đều trả lời rất thoải mái: ‘Vâng, chúng con thích em bé gái cơ’”. Mỗi lần vậy mình lại thấy xót xa quá’, ông bố đơn thân chia sẻ.

Đối với anh Tuyển, con cái luôn được đặt lên hàng đầu, nguyện hi sinh cả tình cảm riêng tư để mang tới cho các con một cuộc sống đầy đủ nhất, không để chúng phải cảm thấy thua thiệt với bạn bè cùng trang lứa vì không có mẹ ở bên.

Anh luôn muốn dành nhiều thời gian để bù đắp tình cảm cho các con vì những lỗi lầm mà người lớn gây ra. Ông bố đơn thân cũng bày tỏ rõ quan điểm rằng không muốn vì sự ích kỷ của bản thân mà để các con phải mạo hiểm thêm lần nữa.

Cuộc sống hiện tại của cả ba bố con đều rất thoải mái và sung túc, thời gian rảnh anh thường đưa các con đi ăn, đi chơi vui vẻ.

Mặc dù anh Tuyển không phủ nhận việc thiếu bóng dáng của người phụ nữ trong gia đình là dễ dàng, nhưng vì hoàn cảnh đưa đẩy thì anh vẫn có thể chu toàn chăm sóc các con của mình. Tuy phải học hỏi mọi thứ từ đầu và đảm nhiệm thêm vai trò của một người mẹ trong gia đình.

Anh Tuyển không quên nhắn nhủ tới những ông bố đơn thân khác: “Các con đã chịu nhiều thiệt thòi rồi, đừng để ý dư luận hay xã hội đánh giá gì cả. Mình phải sống cho mình, vì con chứ đừng vì xã hội. Hãy vì con mà cố gắng, vì con mà mạnh mẽ chứ đừng bao giờ chán nản”.

Không phải ai cũng dũng cảm lựa chọn cảnh “gà trống nuôi con” như ông bố trẻ trong câu chuyện trên. Hy vọng những ông bố đơn thân sẽ có một cuộc sống thoải mái và sớm tìm được “mảnh ghép” cuối cùng của cuộc đời để cùng sẻ chia và nuôi dạy các con khôn lớn.

Theo VFTNews