Nếu có một người chồng thương yêu, quan tâm từ miếng ăn giấc ngủ như thế này, dù đẻ cả đội bóng cũng được đúng không các chị?

Khi có bầu, người phụ nữ cần kiêng khem nhiều thứ, đồng thời bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng phải tỉ mỉ hơn bình thường, sao cho mẹ đủ chất và đủ dinh dưỡng để cung cấp cho thai nhi trong bụng. Thông thường, việc nấu ăn trong thời gian này sẽ do chính mẹ bầu đảm nhiệm, bởi thế khi ông chồng có tên Thanh Tâm chia sẻ mâm cơm dành cho vợ đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cư dân mạng.

Thoạt nhìn những món ăn hấp dẫn dưới đây, không ít người sẽ lầm tưởng mình đang được chiêm ngưỡng thành quả của một đầu bếp chuyên nghiệp, hoặc ảnh được lấy từ bìa tạp chí một nhà hàng ẩm thực nào đó. Nhưng không! Tất cả những món ăn này đều được làm từ bàn tay của một người chồng thương vợ thương con mà thôi.

Từ một lần nghe vợ nói ăn cơm trưa ở ngoài chán, không đủ chất dinh dưỡng, ngay hôm sau Thanh Tâm (30 tuổi, Đồng Nai) đã mua bộ âu thủy tinh mới, trổ tài nấu nướng để vợ mang cơm đi làm.

Công việc này được anh thực hiện liên tục mỗi ngày trong vòng 4 tháng kể từ khi lấy vợ hồi tháng 1. Hàng tối, anh lên thực đơn và nhờ mẹ đi chợ sớm để lựa thức ăn tươi ngon cho cả gia đình. Đến 6h sáng hôm sau, anh dậy và bắt tay vào chế biến thức ăn trong khoảng 30-40 phút. Khoảng 7h, cơm canh đã được chuẩn bị xong.

Với Thanh Tâm, anh luôn coi việc nấu cơm cho vợ là niềm vui nên chưa một lần kêu ca hay khó chịu vì phải dậy sớm. Ngoài ra, nhờ tình yêu vô bờ bến với vợ con anh cũng thường xuyên mày mò tìm hiểu các món mới hoặc các món chị Thủy thích.

Hầu hết, những món ăn do anh Tâm chế biến cho vợ bầu đều hạn chế tinh bột, tăng các món ăn giàu vitamin, chất sắt có lợi cho bà bầu như trứng, thịt bò, cà chua, đậu. Điều này giúp tránh các bệnh cho chị Thủy như tiểu đường thai kỳ, chất dinh dưỡng vào mẹ thay vì con, dư dưỡng chất cần thiết. “Bạn cũng có thể giảm cơm bằng cách ăn các loại hạt hoặc khoai lang”, chị Thủy chia sẻ.

Thanh Tâm đang vào bếp chuẩn bị cơm cho cả gia đình

Do công việc của vợ bận rộn nên nếu được về nhà sớm, anh Tâm sẽ tiếp tục nấu cơm tối cho cả gia đình. Được biết, trước đây khi chưa cưới, anh cũng thường xuyên vào bếp cuối tuần để nấu cho chị Thủy, bố mẹ những món ăn ngon và thói quen này vẫn được duy trì tới bây giờ.

Cùng xem thêm một số hình ảnh về mâm cơm của anh Tâm dành cho vợ mình nhé:

Theo WTT