Câu chuyện này được anh Lê Văn Minh, một hành khách đi tàu từ Sài Gòn – Nha Trang ghi lại tại ga Bình Thuận chiều 27-1 trong tình cảnh hàng ngàn hành khách phải chuyển tải bằng ôtô vì tàu gặp sự cố.

Theo đó, một đoạn clip ghi lại cảnh tượng một góc nhà ga Bình Thuận bất ngờ tụ tập khá nhiều người, trung tâm là một người phụ nữ không ngừng quệt nước mắt, gương mặt mếu máo thất thần. Được biết, người dân đang tổ chức quyên góp ủng hộ một người phụ nữ lao động nghèo trên tàu SE22 bị mất tiền khi đang trên đường về quê ăn tết.

Được biết, hành khách bị mất tiền đó là bà Nguyễn Thị T. (58 tuổi, quê huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Theo lời bà T., rời quê lên Sài Gòn mưu sinh, bà làm giúp việc cho một gia đình ở quận Tân Bình với mức lương 4 triệu một tháng. Người phụ nữ đã quá tuổi trung niên ngày đêm dành dụm, không dám chi xài gì nhiều mới tích góp được khoảng tiền 30 triệu đồng để đem về quê ăn Tết với gia đình.

Ảnh Internet

Thế nhưng, không ngờ chỉ một phút bất cẩn, trong lúc vừa đi vệ sinh ra thì bất ngờ số tiền chắt chiu cả năm đã bị kẻ gian tr.ộm m.ấ.t. Bà T. chỉ còn biết kêu trời khi cái Tết của cả nhà bỗng chốc bốc hơi trong tích tắc.

Sự việc thu h.út sự chú ý của người dân cũng đang có mặt ở ga tàu khi ấy. Sau quá trình điều tra và xác nhận thông tin, ga Bình Thuận biết được hành khách trên có hoàn cảnh khó khăn, không còn tiền về quê ăn tết. Quản lý nhà ga đã phát thanh nhiều lần nhưng không có người tới trả ví tiền có 30 triệu đồng cho bà T. Sau khi hội ý và được sự thống nhất của hành khách trên tàu, cả nhân viên đường sắt và khách đi tàu SE22 đã tổ chức quyên góp cho người phụ nữ xui xẻo này.

Ảnh Internet

Theo đó, số tiền người dân quyên góp cho bà T. đã lên đến con số 28 triệu và hiện giờ bà đã về đến quê nhà để hưởng trọn cái Tết ấm áp bên gia đình. “ Lúc tôi còn ở đấy thì khách quyên góp tặng người giúp việc này được hơn 28 triệu đồng rồi. Hiện người này đã đi về quê ở Quảng Nam ” – đại diện Chi nhánh vận tải đường sắt Bình Thuận cho biết. “ Cả năm làm việc gom lại được 30 triệu đồng về quê ăn tết thì bị mất. Tôi cảm ơn tấm lòng của nhân viên đường sắt và khách đi tàu ”, bà T. nghẹn ngào xúc động.

“ Hình ảnh nhân viên nhà ga, khách đi tàu quyên góp thật ấm cúng những ngày cuối năm. Thấy vậy, tôi ghi lại chia sẻ với mọi người “, anh Minh nói. Quả thật, nhình cảnh tượng những hành khách lũ lượt lấy tiền cho và thùng gửi tặng đến bà T. mà ai nấy cũng đều thấy ấm lòng.

Ảnh Internet

Giữa những hành động x.ấ.u xa của bọn tr.ộm c.ắ.p lại dấy lên những nghĩa cử cao đẹp, trong bất hạnh bỗng nở ra những niềm hạnh phúc to lớn khác. Hành động của những hành khách này không chỉ đem lại niềm vui cho bà T. mà còn đem đến niềm tin cho người dân về tình người giữa cuộc sống bộn bề nhiễu nhương này. Sự thật rằng dù xã hội có biến đổi thế nào đi chăng nữa, lòng tốt ở quanh ta.

Thế nhưng, câu chuyện đồng thời cũng báo động và cảnh tỉnh người dân cẩn trọng và đề cao cảnh giác trong việc bản vệ tài sản. Đặc biệt là trong những ngày cuối năm, ở những khu vực như bến xe, chợ búa, cũng như khi đang lưu thông trên đường phố, bởi thời điểm này chính là lúc những kẻ gian cũng đang tăng cường hoạt động. Đừng để chỉ vì một phút bất cẩn mà đánh rơi mất Tết.

Theo oxii