Khi nhiệt đố xuống khoảng 0 độ, lại vừa lúc trời đổ mưa, thêm vào đó là thời tiết đột ngột chuyển lạnh thì mới có cơ hội được nhìn thấy hình ảnh hiếm có này.

Ảnh Internet

Gần đây, một cư dân mạng đến từ Michigan, Hoa Kỳ có tên Andrew Sietsema đã tải lên một số bức ảnh táo băng (quả táo đóng băng trông như pha lê) bí ẩn tuyệt đẹp trên Facebook với tiêu đề “Ghost Apple” nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Bước vào mùa đông mức nhiệt độ một số vùng tại Hoa Kỳ có thể hạ xuống âm gần 40 độ. Thời thiết khắc nghiệt này mang đến nhiều phiền toái khác nhau, tuy nhiên bên cạnh đó chúng ta cũng được chiêm ngưỡng nhiều hiện tượng vô cùng thú vị và độc đáo.

Ảnh Internet

Bởi vì táo bị nước mưa làm ướt và nhiệt độ giảm nhanh sẽ dần dần tạo thành một lớp băng mỏng trên bề mặt, và quả táo được bao phủ bên trong sẽ sớm rơi xuống do bị đóng băng. Thông thường thì quả táo sẽ bị rơi xuống cùng với lớp băng bên ngoài. Nhưng cũng có những xác suất nhỏ là quả táo bị đông lạnh tự rơi xuống để lại lớp băng hình quả táo trên cây.

Ảnh Internet

Những bức ảnh này ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý và thảo luận của nhiều cư dân mạng, và thậm chí đài truyền hình CNN và nhiều phương tiện truyền thông khác cũng đã chuyển tiếp phát sóng.

Một số cư dân mạng cho rằng quả táo băng này khiến họ nhớ đến bộ phim truyền hình Nhật Bản “Thế hệ tình yêu” do Kimura Takuya đóng vai chính 20 năm trước. Những quả táo pha lê trong phim cũng có hình dáng tuyệt đẹp như những quả táo băng này.

Theo ĐKN