Cư dân mạng lên án mạnh mẽ hành động bom hàng của vị khác và không ít người sẵn sàng giúp đỡ bác tài xế mua lại cốc trà sữa. Thế mới thấy xã hội vẫn còn rất nhiều người tốt.

Cùng với sự ra đời của các ứng dụng công nghệ, mọi sinh hoạt, nhu cầu của con người trở nên thuận lợi và tiết kiệm hơn khi chỉ cần một cái nhấp chuột là đã có được thứ bản thân mong muốn. Nhưng công nghệ cũng chỉ là một phần của cuộc sống và để vận hành nó vẫn cần rất nhiều người lao động bỏ mồ hôi, công sức để phục vụ. Ấy thế mà vẫn có nhiều người vô tâm đùa cợt ngay trên chính những giọt mồ hôi đó với hành động “bom hàng” khiến người giao hàng khóc dở, mếu dở như câu chuyện đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ dưới đây.

“Sài Gòn trời đang mưa, ở nhà đặt trà sữa qua app xong huỷ. Bác tài xế cũng lớn tuổi rồi, đi mua trà sữa ship đến nơi thì bị báo huỷ. Bạn em đặt xe chú đó tưởng là người đặt trà sữa nên mới chạy lại hỏi và kể chuyện này. Bạn cũng đã mua lại giúp chú ly trà sữa, hỏi thăm có số điện thoại người mua không? Thì chú bảo bên kia đặt qua app gấp quá nên chú không hỏi số điện thoại, chỉ chụp lại được địa chỉ nhận thôi à. Gọi về tổng đài xin số điện thoại người đặt thì bị từ chối vì bảo mật thông tin khách hàng.

Đừng đặt thức ăn nếu không có ý định lấy, tội nghiệp những người tài xế lắm, chưa kể bác này đã lớn tuổi, người ta cũng vì mưu sinh mà thôi” – nội dung câu chuyện.

Theo đó, n.ạ.n n.h.â.n của vấn nạn “bom hàng” lần này là một bác xe ôm công nghệ đã lớn tuổi. Với người đặt hàng, ly trà sữa mấy chục nghìn có lẽ chẳng mấy giá trị nhưng với bác xe ôm, đó có thể là số tiền kiếm được trong một ngày. Ít ỏi như vậy nhưng vẫn là công sức, là trách nhiệm của một người vốn đã chẳng rành về công nghệ mà vẫn phải dựa vào nó để bươn chải. Thế mà vị khách lỡ từ chối nhận hàng không một lời giải thích, để bác xe ôm già ôm đầu than thở: “Khách hủy rồi sao đây, cuộc đời tui đâu dám uống ly trà sữa mắc quá vậy”…

Chân dung bác tài xế bị bom hàng
Ly trà sữa được giao đến nơi trong tình trạng vẫn còn nguyên vẹn nhưng vị khách đã lặn mất tăm

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện về bác tài xế và ly trà sữa bị b.ỏ b.o.m nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Chỉ sau 1 đêm, bài viết đã nhận về 20.000 lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ, cùng với đó là vô số bình luận bày tỏ sự p.h.ẫ.n n.ộ với vị khách hay sự xót xa trước bác tài xế già.

Thông tin thêm về câu chuyện qua lời kể của một dân mạng. Hình ảnh bác tài xế lớn tuổi đứng dưới mưam liên tục bấm máy gọi cho khách nhưng vô vọng quả thực rất xót xa
Thật may vì sau đó đã có người mua lại giúp bác tài xế ly trà sữa
Cùng với sự xót xa là loạt chia sẻ đồng cảm của những người làm dịch vụ

Người ta nói: Khách hàng là thượng đế. Nhưng thượng đế chắc chắn không phải là những người thiếu tình thương, thích đùa cợt trên sự vất vả của người khác. Mặc cho câu chuyện trên vẫn chưa được kiểm chứng hay chỉ được dựng lên để câu like thì vẫn xin những vị thượng đế d.ở.m hãy rút kinh nghiệm cho chính mình.

Theo BTS