Thấy đĩa cá hấp gừng bà nấu cháu trai cảm giác như bầu trời sụp xuống.

Cá rồng đỏ hay còn gọi là huyết long là loại cá cảnh mang lại giá trị kinh tế vô cùng lớn vì vẻ đẹp của chúng, một con cá rồng đỏ có giá dao động từ 90 triệu đến vô cùng, cá biệt có con cá rồng còn được trả giá tới 1 tỷ 2. Vì đẹp và quý giá như thế nên cá rồng đỏ thường được giới chơi cá vô cùng ưa thích, giới đại gia lắm tiền săn đón để đem về trưng.

Vậy liệu có đại gia nào chịu chơi đến mức nấu con cá quý hơn vàng này lên ăn hay không? Một bài đăng trên mạng đã gây sự chú ý vô cùng lớn, khi người đăng bài đăng tải hình ảnh một đĩa cá hấp gừng cùng câu chuyện dở khóc dở cười.

Người đăng kể rằng mình là người thích chơi cá cảnh, nên có nuôi 1 chú cá rồng đỏ vô cùng đắt trong nhà. Một hôm do phải đi công tác xa, bà ngoại của chàng thanh niên đến nhà ở ít hôm. Nghe tin cháu trai đi công tác đường dài trở về, bà vui mừng vớt con “cá chép đỏ” trong bể làm món cá hấp cháu thích ăn nhất. Về đến nhà, thấy mâm cơm bà dọn sẵn, cháu trai vui vẻ ngồi vào bàn cho đến khi đĩa cá hấp nóng hổi được bê ra…

Nhìn chú cá rồng trị giá cả trăm triệu đồng nằm trên đĩa cùng với bia và gừng, cháu trai hoảng loạn kêu lên: “Bà ơi, con cá này trị giá cả trăm triệu đó, bà hại cháu rồi” rồi ôm đầu đau khổ.

Bi kịch bữa ăn chục nghìn đô khiến dân mạng được một phen tiếc tiền xanh mắt, có vài người nghi hoặc tính xác thực của câu chuyện do người đàn ông này đăng tải, vài người lại hóm hỉnh hỏi: “Món ăn giá trăm triệu có ngon không”, “cá rồng ăn được à, tôi sợ thịt không ngọt”,…

Các chuyên gia sau khi nhìn bức ảnh món cá hấp trăm triệu cũng cho rằng con cá có hình dạng khá giống cá rồng đỏ, loại cá trị giá cao, thường nuôi làm cảnh nhưng cũng không khẳng định câu chuyện cá rồng đỏ được bà cho lên thớt là chính xác. Riêng cháu trai nhân vật trong câu chuyện bi hài kia thì sau khi buồn vì đống tiền bị bà đem đi hấp, cũng hài hước bình luận thêm: “Thôi ít ra món cá hấp mà bà nấu vẫn ngon nhất trên đời” khiến dân mạng cười bò.

Theo tvbs