Anh 14 tuổi rủ em bỏ nhà đi để ‘trưởng thành hơn’

Khi đi, Đức Anh có để lại mẩu giấy: ‘Con xin lỗi bố mẹ, con đã làm khổ bố mẹ nhiều, giờ chúng con phải đi ra ngoài để trưởng thành hơn’.

Liên quan đến sự việc hai anh em 14 tuổi và 8 tuổi bỏ nhà đi, chiều 20/6, trao đổi với PV, anh Vũ Văn Thiện (trú ở ngõ 207 đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, hiện tại hai cháu chưa liên hệ về nhà, gia đình chưa nhận được bất cứ thông tin gì về các con.

‘Nhà chúng tôi đã về Ninh Bình là quê nội để tìm kiếm nhưng không thấy nên chúng tôi lại ra Hà Nội.

Gia đình đã liên hệ với các bạn cháu hay chơi để hỏi thông tin nhưng cháu đang nghỉ hè nên ít liên lạc với bạn, chỉ thi thoảng hỏi thăm’, anh Thiên kể.

Anh Thiện cho biết, tối hôm trước đó, mẹ cháu có mắng cháu lớn vài câu nhưng không nặng nề. Anh cũng nóng tính nên có tát cháu 2 cái, nhưng không hề đả động đến việc đuổi ra khỏi nhà, cháu cũng không có biểu hiện muốn bỏ đi.

Tuy nhiên, đến khoảng 11h trưa ngày hôm sau (ngày 19/6), khi bố và mẹ đang đi làm thì cháu lớn đã rủ cháu bé bỏ nhà đi. Cháu Đức Anh có viết lại một mẩu giấy với nội dung: ‘Con xin lỗi bố mẹ, con đã làm khổ bố mẹ nhiều, giờ chúng con phải đi ra ngoài để trưởng thành hơn’.

Anh Thiện day dứt: ‘Các cháu bình thường rất yêu quý mẹ và ngoan. Bố đi làm trưa về, các cháu ở nhà nấu cơm sẵn đợi bố về ăn.

Không hiểu nguyên nhân gì khiến các cháu lại bỏ đi. Trẻ con bây giờ suy nghĩ khác quá’.
Anh Thiện cũng cho biết, khi bỏ đi các cháu mang theo quần áo trong balo, xe đạp, một chiếc điện thoại Iphone cũ của anh và một chiếc điện thoại đen trắng của cháu. Tuy nhiên, từ khi bỏ đi, cả 2 chiếc điện thoại đã tắt máy.

Do không chắc chắn các con bỏ đi vào giờ nào nên gia đình khó nhờ người dân kiểm tra camera để tìm hiểu thông tin.

Người cha cũng cho hay, sự việc đã được gia đình báo lên Công an phường Vĩnh Hưng. Hiện tại gia đình đang tiếp tục tìm kiếm các con tại những khu vui chơi, quán game hay những nơi con hay đến và có thể đến.

‘Chúng tôi đang rất rối, mất ăn mất ngủ, giờ chỉ mong sao tìm được hai con. Không biết các cháu có thể bỏ đi đâu được’, anh Thiện buồn bã.

Theo yeah1