Bắp chân “quá khổ” luôn là mối quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là con gái. Hãy xem nguyên nhân của nó là gì để từ đó tìm ra cách xử lý nhé!

Cứ luôn tự ti vì “bắp chân cột đình” của mình nhưng không biết làm thế nào để cải thiện tình trạng này. Thế nhưng, có một số thói quen trong ngày tưởng như vô hại nhưng nếu lặp lại thường xuyên lại chính là nguyên nhân khiến bắp chân phình to và kém thon gọn. Hãy cùng điểm qua 8 thói quen tai hại sau đây để kịp thời sửa đổi ngay từ sớm luôn nào.

#1. Luôn nghĩ tiêu cực rằng chân cột đình mãi là chân cột đình thôi

Ảnh Internet

Việc làm thon gọn đùi có thành công hay không là do việc bạn có tin rằng mình có thể thực hiện được điều đó hay không. Nếu không thử, sao có thể biết là làm được hay không làm được. Nếu không tin, bạn sẽ không làm gì cả và nỗi tự ti vẫn còn ở đó, mãi mãi. Không giúp chúng ta làm gì để trở nên tự tin hơn. Nếu bạn tin là mình có thể sở hữu đôi chân thon gọn như hot girl này, hot girl kia, thì bạn sẽ tự biết mình phải làm gì, làm như thế nào, thử nhiều cách khác nhau.

Ảnh Internet

#2. Không thoa kem dưỡng body cho vùng chân

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Nhiều cô nàng có thể bỏ qua bước dưỡng da chân vì nghĩ rằng chẳng quan trọng, có thoa hay không thì chân cũng chẳng thon gọn hơn được. Vậy bạn hãy thử tập thói quen thoa kem dưỡng và massage cho vùng chân của mình một thời gian để xem kết quả nhé. Việc thoa kem và massage sẽ giúp máu tuần hoàn tốt hơn, cung cấp dưỡng chất như collage hay dưỡng ẩm cho chân, giúp da chân săn chắc, mềm mượt hơn đấy.

#3. Ngồi khoanh hai chân

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Đây là thói quen không tốt của rất nhiều người, nhưng chúng ta lại không biết rằng chính điều này cũng có thể khiến cho bắp chân trở nên ‘quá khổ’. Khi chúng ta ngồi như vậy, quá trình tuần hoàn máu và bạch huyết sẽ bị cản trở, chất béo tích tụ nhiều hơn, từ đó dễ làm cho phần thân dưới phát phì và bắp chân cũng không là ngoại lệ. Các bạn nên hạn chế ngồi khoanh chân vòng tròn lên ghế. Khi phải ngồi khoanh chân, cứ sau một lúc, chúng mình hãy duỗi thẳng chân, mát-xa nhẹ cho đôi chân để giảm sưng phù và ngăn chặn tích tụ mỡ.

#4. Đi đứng không đúng tư thế

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Tư thế đứng, đi lại hay ngồi rất quan trọng. Dù là ngồi hay đứng một chỗ hay đi lại đều phải cố gắng thẳng lưng ở tư thế chuẩn. Không nên đứng nghiêng về một bên, gây áp lực cho chân, làm cho chân trở nên to hơn. Ngồi hay đi lại cũng vậy.

#5. Ăn quá mặn

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Ăn đồ ăn quá mặn làm ảnh hưởng xấu đến chức năng của thận, khiến thận phải làm việc nhiều hơn và yếu dần đi. Khi thận yêu đi, cơ thể sẽ bị phù nề và chân to lên là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, còn có thể do ăn đồ ăn cay nóng và sau đó uống quá nhiều nước cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

#6. Lười vận động, không muốn đứng dậy mà chỉ muốn ngồi

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Ít vận động cơ thể và cứ ngồi im một chỗ cũng có thể là nguyên nhân tích tụ mỡ thừa, nhất là ở vùng chân. Bên cạnh đó, đây cũng là một nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe của toàn cơ thể và dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, bắp chân phình to. Do đó, thay vì ngồi im một chỗ thì bạn nên đứng dậy vận động sau khoảng 30 – 45 phút.

#7. Uống quá nhiều nước

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Uống nước là tốt cho cơ thể, nhưng với điều kiện là liều lượng đủ, cung cấp nước cho cơ thể, giúp da đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều nước, nhiều hơn so với lượng cần thiết cho cơ thể, bạn sẽ bị phù nề, và còn ảnh hưởng đến thận nữa. Do đó mà chân cũng bị phù và trở nên to hơn bình thường. Thế nên bạn nên điều chỉnh lượng nước sao cho đủ để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể nhé.

#8. Vận động chân quá nhiều

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Nếu bạn là một cô nàng có thói quen chạy hay đạp xe vào buổi sáng, dĩ nhiên bắp chân bạn sẽ to ra do cơ được hình thành khi tập luyện. Bạn sẽ có một đôi chân khỏe, nhưng lại hơi to quá. Nếu con gái có cơ chân nhiều, có lẽ không được nữ tính lắm, thế nên bạn tránh thói quen này nếu muốn chân thon gọn hơn nhé.

Theo spiceee