Lâu nay, việc bếp núc, hậu cần gần như được mặc định dành cho phụ nữ. Người phụ nữ luôn là người đứng bếp, lo nấu nướng, nội trợ và dường như cũng đảm đang hơn nam giới trong công việc này.

Nhất là khi gia đình có cỗ bàn, người ta thường thấy các bà, các mẹ và chị em phụ nữ tất bật bắt gà, nhặt rau, rửa bát…

Chính vì thế mà khi nhìn thấy hình ảnh này, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. 7 người đàn ông, cả trung niên và trai tráng đều đang cặm cụi làm gà bên bờ ao. Hầu hết mọi người đều chăm chú vào công việc, không ai tỏ vẻ bất bình hay than vãn.

Hình ảnh 7 người đàn ông, cả trung niên và trai tráng đều đang cặm cụi làm gà bên bờ ao được chia sẻ trên MXH

Theo lời chia sẻ của chủ nhân bức ảnh, thì đây không phải là hiện tượng lạ ở Hải Hậu, Nam Định.

Quê mình đấy. Cứ mỗi lần giỗ chạp, đình đám gì là đàn ông lại tất bật vào bếp, tay dao tay thớt. Yêu lắm những người đàn ông quê mình. Ai làm dâu quê mình không? Mình làm mối cho“, tài khoản Nhẫn T. dí dỏm.

Hành động của những người đàn ông cũng khiến người xem thích thú. Nhiều người thậm chí còn tỏ ra ghen tị vì nam giới làng người ta.

Đáng yêu quá! Giá như làng quê nào cũng tiến bộ, cởi mở thế này thì chị em phụ nữ nhàn biết mấy. Nếu có con trai chia sẻ việc nhà thì con gái sẽ không phải rửa mấy chục mâm bát mà lòng ấm ức nữa“, thành viên Thúy Quỳnh viết.

Quê mình cũng vậy, các bác trai chuyên làm gà, ch.ặt gà, bày cỗ cúng, sắp xếp đâu ra đấy. Có khi còn nấu ngon hơn các cô, các thím ấy chứ!“, một người khác bình luận.

Theo dkn