7 món đồ đại hung bạn nên ‘tẩu tán’ ngay ra khỏi nhà nếu không muốn làm ăn thất bát

0
43

Nhà nào mà chẳng có đồ cũ, có nhiều khi đồ cũ toàn vứt vào một góc hoặc cho vào kho để gọn nhà. Cơ mà không hiểu sao nhiều người vẫn không chịu vứt đi, không biết là vì ngại dọn, không biết bỏ đi đâu hay là vì nghĩ có thể vẫn còn dùng tới. Hoặc cũng có thể là đồ cũ bỏ gọn vào một chỗ định gom rồi mang vứt nhưng vì nhiều việc quá lại thêm thuộc team “não cá vàng” nên chẳng mấy chốc mà quên béng mất đi.

Vậy là những món đồ cũ ấy cứ yên tâm “an vị” ở trong căn nhà. Mà những gì thuộc phạm trù cái cũ thì chắc chắn nó chẳng mang tới điều tốt đẹp giống như… người yêu cũ vậy. Còn theo phong thủy thì những món đồ cũ có thể khiến bạn hao tài tốn của. Chúng ở trong nhà âm thầm hủy hoại con đường tài lộc, khiến căn nhà toàn “chướng khí” thần tài chẳng muốn ghé thăm. Vậy nên nếu không dùng đến nữa thì hãy mang đi cho nếu đồ vật còn có thể sử dụng không thì bỏ đi nha, đừng giữ lại làm gì, chỉ tổ khiến nhà mình gặp xui mà thôi.

1. Thức ăn cũ, hỏng để trong tủ lạnh

Thức ăn chính là thứ mang tới nguồn năng lượng cho mọi người trong nhà. Nhưng nếu đồ đã bị hỏng thì ngược lại, nó sẽ trở thành mối hiểm họa lớn với con người. Chưa kể việc để đồ ăn hỏng trong tủ lạnh sẽ khiến đồ bên cạnh cũng bị hỏng theo, hoặc nhiều khi bạn còn vô tình ăn phải dễ bị đau bụng. Mà chỉ riêng việc để đồ ôi thiu trong tủ lạnh là đã gây ra nguồn năng lượng xấu rồi.

Còn theo cách nhìn của các chuyên gia phong thủy thì việc để đồ ăn hỏng trong tủ lạnh chính là đang tích nguồn năng lượng xấu. Nguồn năng lượng này sẽ âm thầm “bám” vào cơ thể của những thành viên trong gia đình khiến sức khỏe của họ suy giảm nghiêm trọng.

Thế nên tốt nhất là bạn nên dọn dẹp tủ lạnh định kì, đồ cũ hỏng, hết hạn hoặc còn mấy ngày nữa thì cũng nên bỏ đi. Đừng vì tiếc của mà hại chính bản thân mình nha.

Ảnh minh họa

2. Thuốc hết hạn

Thuốc là vật dụng thiết yếu của mỗi người, chẳng ai mà không cần dùng tới cả. Nhưng chắc bình thường chúng ta chả mấy khi để ý tới, thuốc có hết hạn cũng kệ nó, dẹp vào một góc hoặc vứt vào một xó riêng thôi. Tuy nhiên, bạn không biết rằng hành động này thực chất ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của ngôi nhà.

Bởi vì, thuốc thì có thể chữa bệnh nhưng nếu hết hạn, chúng sẽ biến thành độc dược. Đây cũng là nguyên nhân khiến nguồn năng lượng xấu lan tỏa ra khắp căn nhà còn nguồn năng lượng tốt thì bị triệt tiêu khiến cả nhà mệt mỏi, lúc nào cũng thấy bí bách.

Ảnh minh họa

3. Những món đồ cổ, đồ tùy táng

Đồ tùy táng chính là món đồ được mai táng theo người chết nhưng có thể vì nguyên nhân nào đó mà xuất hiện trong nhà bạn. Nó có thể là một món đồ cổ được chôn cùng nhưng vì yêu thích sưu tập đồ cổ chẳng hạn mà bạn mua về. Hoặc cũng có khi là bạn mua nhầm phải đồ tùy táng. Nguyên bản chúng đã có chứa nguồn âm khí nặng nề rồi, nên nếu xuất hiện trong nhà tất nhiên nó sẽ chỉ mang tới điềm xui.

Về lâu dài, những món đồ này còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì là đồ tùy táng thì tất nhiên có một khoảng thời gian ở cùng người mất nên khi tồn tại trong nhà, chúng sẽ hút hết dương khí khiến mọi người trong nhà ốm yếu, nay bệnh mai tật. Nói chung, những món đồ cổ, đồ tùy táng đều là đồ của người đã mất nên chắc chắn không bao giờ mang tới điều tốt lành. Giữ nó trong nhà chỉ khiến sát khí của gia đình bạn thêm nặng, hãm hại gia chủ không được sống bình an, tài lộc cũng bị cắt đứt, cả nhà khốn đốn.

Ảnh minh họa

4. Gương, bát đĩa vỡ

Đồ vỡ chưa bao giờ là đồ tốt lành, mà gương với bát vỡ lại còn là điềm báo của những chuyện chẳng hề vui vẻ. Chúng sẽ ập tới bất cứ lúc nào. Bởi vậy, một khi làm vỡ gương hay bát đĩa, tốt nhất là bạn mang chúng vứt luôn ngay tức khắc, đừng vì ngại hay kiểu thôi để khi nào đổ rác thì vứt luôn thể mà để chúng trong nhà. Bạn cũng đừng nghĩ vứt chúng vào sọt rác hay ném đại ra ngoài đường là xong vì làm như vậy sẽ chỉ khiến gia đình mình gặp thêm tai ương mà thôi.

Trong phong thủy đã nói rõ ràng, gương, bát đĩa vỡ là dấu hiệu của đại hung. Nếu không được xử lý thích đáng hoặc để trong nhà thì sẽ khiến sát khí “hội tụ” ập vào nhà bạn cả. Khi đó thì cả nhà phải “lãnh đủ”. Cách tốt nhất chính là mang gói lại và chôn dưới lòng đất ở nơi xa căn phòng thì mới có thể hóa giải được.

Ảnh minh họa

5. Hoa khô, cây chết

Theo phong thủy thì những thứ khô héo, chết chóc chưa bao giờ mang tới điều tốt lành cả. Bởi, chúng là đại diện cho nguồn năng lượng xấu, năng lượng yếu, tất cả những cái liên quan tới sự chết chóc, yếu ớt, bệnh tật, trì trệ đều nằm ở đây cả.

Một cái cây chết cũng giống như con người chẳng còn sức sống vậy đó. Thế nên là nếu để chúng trong nhà, không sớm thì muộn gia đình bạn cũng sẽ gặp chuyện chẳng lành. Hơn nữa, mùi hoa khô thực sự rất hắc và khó chịu, nếu để trong phòng kín còn có thể ảnh hưởng tới hệ hô hấp của mọ người nữa. Ngoại trừ những loại hoa khô chuyên dùng thì bạn tuyệt đối đừng để hoa khô trong nhà, thực sự nó chẳng tốt một tí nào cả.

Ảnh minh họa

6. Đồng hồ chết

Như đã nói ở trên, những cái liên quan tới sự hư hỏng, chết chóc đều không nên đặt trong nhà. Còn theo phong thủy, đồng hồ là sự tượng trưng của thời gian của sự sống. Một khi nó ngưng lại, không chạy nữa đồng nghĩa với việc một người nào đó cũng sẽ ngưng lại sự sống ở đây. Nói chung, đồng hồ chết là điềm hung, điềm gở.

Nếu thấy chiếc đồng hồ nhà mình không chạy nữa thì tốt nhất bạn thay pin, mang đi sửa hoặc nếu không thì bỏ đi. Đừng để chúng tồn tại trong căn nhà bởi nó chỉ khiến cuộc sống của gia đình bạn bị đảo lộn vì những điều đen đủi mà thôi.

Ảnh minh họa

7. Đồ cũ không rõ lai lịch

Bạn có thể thích mua những món đồ nhượng lại vì đồ cũ nên giá mềm hơn. Hoặc cũng có thể là món đồ mà ông bà, bố mẹ để lại cho con cái. Nhưng điều bạn cần hiểu chính là nguồn gốc của nó ở đâu. Nếu không biết thì tuyệt đối đừng nhận, hoặc đừng mang vào nhà.

Vì đồ cũ vốn đã không mang tới may mắn rồi, những món đồ không rõ lai lịch còn biến căn nhà bạn thành nơi chứa “sát khí” nữa. Nếu chẳng may bạn mua phải đồ của người đã chết hoặc những người làm ăn thua lỗ thì chẳng phải bạn cũng sẽ tiếp nhận luôn cả luồng khí xấu này à. Như thế thì có khác gì việc tự rước xui vào mình tự “rước họa vào thân” đâu.

Theo WTT