Thì ra đây mới là cách đeo nhẫn cưới giúp vợ chồng cả đời hạnh phúc, không bao giờ có kẻ thứ ba xuất hiện.

Nhẫn cưới có ý nghĩa cực kỳ thiêng liêng, nó là vật đính ước của các cặp đôi khi kết duyên vợ chồng. Nhiều người còn tin rằng, nó minh chứng cho tình yêu, giúp 2 người luôn nhớ về nhau, về cuộc hôn nhân của mình. Tuy mang ý nghĩa về lời thề hứa hẹn, thủy chung trọn đời nhưng nếu không sử dụng chúng đúng cách thì lại dẫn đến phản tác dụng.

Do đó, việc chọn nhẫn và đeo nhẫn không hề đơn giản. Có nhiều cặp vợ chồng thường xuyên cãi cọ, giận dỗi nhau thậm chí dẫ tới ly hôn là do phạm phải những đại kị đeo nhẫn cưới này.

Sau đây là những đại kỵ khi đeo nhẫn cưới các cặp đôi chớ dại phạm phải nếu không muốn gãy gánh hôn nhân:

Ảnh minh họa

1. Chọn mua nhẫn có chất liệu rẻ tiền

Nhẫn cưới là vật quan trọng, không thể lựa chọn qua loa cho có được. Việc mua chiếc nhẫn có giá trị quá rẻ, chất liệu kém như vàng giả, bạc pha lẫn tạp chất… cho thấy bạn không tôn trọng mối quan hệ hôn nhân này. Vì thế vợ chồng sẽ thường xuyên có những bất hòa, hay cãi cọ. Hơn nữa, đeo nhẫn kém chất lượng còn khiến da tay bị dị ứng, xước tay, nhiễm chì…

2. Không đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Theo quan niệm xưa, khi chập 2 bàn tay lại với nhau rồi lần lượt tách từng ngón ra thì 2 ngón áp út lại khó có thể tách rời, giống như vợ chồng, khi đã kết hôn rồi sẽ mãi ở cạnh nhau, cùng nhau xây dựng cuộc sống.

Do đó, mọi người phải đeo nhẫn cưới vào ngón áp út. Có nhiều trường hợp do nhẫn bị rộng hay chật mà bạn đổi nhẫn cưới sang ngón tay khác, điều này là phạm đại kỵ phong thủy mà vợ chồng chia cách, tình cảm nhạt dần.

Ảnh minh họa

3. Đeo nhẫn trước khi hôn lễ diễn ra

Nhiều cặp đôi vô tư đeo nhẫn cưới trước ngày hôn lễ chính thức mà không biết rằng theo phong thủy hôn nhân. Việc “cầm đèn chạy trước ô tô” này sẽ khiến một trong 2 người khi bước vào cuộc sống hôn nhân thường xuyên nóng vội, tự hành động theo ý mình nên khiến người kia bực tức, gia đình bị xáo trộn, tình cảm của 2 người không được bền vững và dễ có bất hòa, ly hôn chỉ là sớm muộn.

4. Chỉ vợ hoặc chồng đeo nhẫn

Nhẫn cưới là đồ đôi, là minh chứng của cuộc hôn nhân hạnh phúc. Do vậy, không cần biết lý do là gì, chỉ cần một người quên, bỏ hẳn đeo chiếc nhẫn cưới thì có nghĩa là vợ chồng đang bị chia cắt, không đồng thuận nên sẽ kéo theo rất nhiều hậu quả khác như công việc trì trệ, kinh doanh ế ẩm, một trong hai người mắc bệnh, đau ốm triền miên.

Ảnh minh họa

5. Bán hoặc làm mất nhẫn

Nhẫn cưới là biểu tượng của sự gắn kết vĩnh cửu và hạnh phúc trọn đời, khi đã đeo vào tay là có sự ràng buộc, gắn kết giữa 2 con người lại với nhau. Nếu một trong hai người đem bán hoặc làm mất nhẫn sẽ là điềm báo về những sóng gió sắp tới. Bán đi, làm rơi mất hạnh phúc của mình thì chắc chắn vợ chồng sẽ lục đục, đặc biệt là có sự xuất hiện của người thứ 3.

Theo oxii