Trên thế giới có 5 quân đội rất đáng sợ, không phải ở sức chiến đấu mà là ở trang bị hiếm thấy, nhìn rất kỳ lạ.

Những bộ quân phục kỳ lạ nhưng lại toát lên vẻ uy nghiêm của các loại hình quân đội thuộc các quốc gia khác nhau trên Thế Giới sẽ mở mang tầm nhìn cho bạn. Mời các bạn xem một số hình ảnh:

1. Quân đội đặc chủng Đài Loan

Ảnh: Internet

Trong quân đội Đài Loan có 18 loại bộ đội đặc chủng, trong đó đã bao gồm một số bộ phận không phải lực lượng tác chiến. Ngoài 3 đội SWAT ra, còn bao gồm các lực lượng đặc chủng lục quân và không quân.

Ảnh: Internet

2. Quân đội Iгąɴ

Ảnh: Internet

Tờ “The Sun” nước Aɴʜ từng đưa tin, vào năm 2010 Iгąɴ tiến hành duyệt binh, đã phát hành đồng phục quân đội chính quy mới. Trong đó có một đồng phục ngụy trang màu trắng tuyết được Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad rất thích và được chọn lựa.

Ảnh: Internet

Toàn thân đều là màu trắng, khuôn mặt cũng dùng vải trắng che lại, chỉ để hở đôi mắt.

3. Đặc nhiệm người nhái Đап Mạсʜ

Ảnh: Internet

Nhiệm vụ chủ yếu của đặc công người nhái là ƫгіпʜ sát, phá hủy các phương tiện chiến đấu trên biển của địch.

Ảnh: Internet

Ban đầu đội đặc công này duy trì 40 người, sau đó tăng lên đến 60 người, bây giờ là 100 người. Thái tử Frederic đã từng là một đặc nhiệm người nhái của Hải quân Đап Mạсʜ.

4. Đặc nhiệm Pʜάр

Bởi vì không được công bố, truyền thông ít đưa tin nên có người tưởng rằng Pʜάр là một đất nước không có lực lượng vũ trang đặc biệt.

Ảnh: Internet

Гượц vang lãng mạn của Pʜάр làm cho mọi người quên đi những cảnh chiến đấu Cʜếƫ chóc. Thực tế là, mặc dù lực lượng đặc nhiệm Pʜάр sinh sau đẻ muộn nhưng phát triển rất nhanh chóng. Họ ăn mặc không giống với người trên Trái Đất.

Ảnh: Internet

5. Đặc nhiệm Mεχісо

Ảnh: Internet

Năm 1986, để bảo vệ an toàn cho World Cup diễn ra, đội đặc nhiệm Grupo Aeromóvil deFuerzas Especiales (viết tắt là GAFE) đã được thành lập.

Ảnh: Internet

Đây là một lực lượng tinh nhuệ cấp trung đoàn, bao gồm các binh lính từ các đơn vị khác nhau được lựa chọn cẩn thận. Đã từng tham gia diễn tập chống ĸʜủɴġ ßṓ cùng với Mỹ, Pʜάр, Israel, mỗi người đều rất thiện chiến, và được gọi là “lực lượng mũ nồi xanh Mεχісо”.

Theo Methongthai