Mặc dù thời cổ đại không có nhiều những tiến bộ khoa học kỹ thuật và cuộc sống có nhiều bất tiện hơn chúng ta bây giờ. Nhưng cũng như chúng ta, người cổ đại luôn muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của mình thông qua các phát minh mới.

Dưới đây là 5 phát minh thời xưa khiến nhiều người hiện đại trầm trồ, thán phục…

1.Đầu tiên hãy nói về bồn cầu, nhiều người cho rằng bồn cầu là một sản phẩm phát minh của thời hiện đại. Nhưng trên thực tế nó đã được người xưa phát minh ra dưới phương thức đơn sơ hơn.

Ảnh Internet

Bởi vì vào mùa xuân và mùa thu, mọi người sẽ đi vệ sinh nhiều hơn, vì thế người ta đã phát minh ra việc đặt đá, sau đó phủ vải lên đá để khi đi vệ sinh có thể dễ dàng dọn dẹp. Tuy nhiên những sản phẩm này thường không xuất hiện ở những gia đình nghèo.

Ảnh Internet

Chúng ta điều biết Từ Hy Thái Hậu có một cuộc sống rất xa hoa, vì thế bồn cầu của bà chắc chắn cũng đặc biệt hơn người khác. Bồn cầu của bà được làm bằng gỗ đàn hương vì vậy có thể hút mùi rất hiệu quả.

2. Phát minh thứ hai là về những chiếc ghế gấp. Bởi vì vào thời đó, người ta thường phải đi bộ đến những nơi xa xôi và cần phải nghỉ ngơi giữa đường, cũng từ đó những chiếc ghế gấp ra đời.

Ảnh Internet

3. Thứ 3 là những chiếc bàn có thể thay đổi thành những hình dạng khác nhau từ những mảnh ghép khác nhau. Thật thú vị phải không? Phải nói rằng người xưa cũng rất hài hước và sáng tạo.

Ảnh Internet

4. Thứ 4 là cấu trúc của những ngôi nhà. Người hiện đại dùng xi măng, gạch và sắt thép xây nhà nhưng người cổ đại dùng gỗ xây nhà, vậy làm thế nào để xây dựng những ngôi nhà kiên cố, trường tồn với thời gian?

Ảnh Internet

Họ tổ chức những ngôi nhà theo kiến trúc với tính toán và thiết kế rất chuyên nghiệp, thông minh. Nhưng những ngôi nhà như thế thường có chi phí khá lớn và hiếm có người dân thường nào trong thời cổ đại đủ sức để xây dựng. Bạn có thể chiêm ngưỡng những kiến trúc này ở Gian hàng Trung Quốc tại Triển lãm Thế giới Thượng Hải.

5. Phát minh cuối cùng là tủ lạnh và điều hòa không khí. Nhiều người hiện đại không thể sống thiếu hai thứ này vào mùa hè. Nhưng có lẽ bạn không biết ở thời cổ đại người ta đã có những ý tưởng phát minh thô sơ về những thứ này.

Ảnh Internet

Tủ lạnh thời đó chỉ giống như 1 cái tủ cầm tay nhỏ và có rất nhiều lỗ thông thoáng trên đó. Bên trong sẽ có đá lạnh ướp hoa quả, гượυ và đồ uống, khiến người thưởng thức có thể tận hưởng sự mát lạnh trong tiết trời nóng nực.

Bạn thấy đấy, trí thông minh của người xưa thật sự khiến người ta khâm phục, không hề có những công cụ và thiết bị hiện đại nhưng họ vẫn sáng tạo ra những thiết bị khiến cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.

Theo langnhincuocsong