5 bước đơn giản để có một th.ai kỳ tròn trịa 9 tháng 10 ngày, con yêu chào đời bụ bẫm

Để có một th.ai kỳ khỏe mạnh là điều mẹ bầu nào cũng mong muốn. Dưới đây là những bí quyết giúp mẹ vượt qua thời gian bầu bì một cách dễ dàng.

Từ tuần thứ 4 của th.ai kỳ, em bé trong bụng đã to bằng hạt đậu. Lúc này con cần rất sự hỗ trợ của mẹ để quá trình phát triển được thúc đẩy nhanh chóng nhất. Vì vậy, mẹ bầu cần có sự kết hợp giữa lối sống lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý và tập luyện điều độ để mẹ khỏe, con ngoan.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần áp dụng đầy đủ những bước dưới đây để quá trình mang th.ai được an toàn, khỏe mạnh.

Đi khám th.ai thường xuyên

Mẹ bầu nên khám th.ai thường xuyên để có một thai kỳ tốt nhất

Khám th.ai thường xuyên là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để đảm bảo quá trình mang th.a.i luôn khỏe mạnh. Mẹ nên tuân thủ theo lịch trình sau:

+ Từ lúc bắt đầu có th.ai đến tuần 28: 4 tuần/lần tái khám;

+ Từ tuần 28-36: Mẹ nên đều đặn đi khám 2 tuần/lần;

+ Từ tuần 36 trở đi: Nên đi khám mỗi tuần một lần theo chỉ định của bác sĩ.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc cũng giúp th.ai nhi phát triển tốt

Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, mẹ bầu cũng nên ngủ đủ giấc. Việc ngủ ngon và sâu khi mang th.ai sẽ cung cấp cho th.ai nhi thêm thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và phát triển toàn diện. Tốt nhất, mẹ bầu nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi tối và cố gắng chợp mắt khoảng 30-45 phút giữa trưa.

Khi ngủ, mẹ nên tuân thủ theo nguyên tắc sau:

+ Nên ngủ nghiêng về bên trái: Tư thế này giúp giảm áp lực mà cơ thể có thể gây ra cho các tĩnh mạch kết nối với tử cung. Hạn chế tình trạng phù chân, giúp trẻ phát triển tốt hơn;

+ Nếu mẹ tỉnh giấc vào nửa đêm, hãy cố gắng đi bộ loanh quanh khoảng 5 phút để giảm bớt sự khó chịu và trở lại giấc ngủ dễ dàng hơn;

+ Tuyệt đối không được dùng thuốc an thần hay th.uố.c ngủ mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tuyệt đối không được ăn kiêng trong lúc mang th.ai

Tuyệt đối không được ăn kiêng nếu không muốn th.ai nhi gặp nguy hiểm

Nhiều người mang th.ai nhưng rất sợ mất dáng, nên đã làm mọi cách để giảm cân. Tuy nhiên, tăng cân trong th.ai kỳ là điều đáng mừng, nếu mẹ bầu ăn kiêng, chẳng khác nào đang cắt đứt đường phát triển của th.ai nhi. Chưa kể ăn kiêng trong thời gian th.ai kỳ còn khiến th.ai gặp gặp ng.uy hi.ểm, mắc các b.ệ.nh d.ị t.ậ.t bẩm sinh. Vì vậy, trừ khi văn hóa, tôn giáo của mẹ buộc phải ăn uống theo lời khuyên của các chuyên gia.

Có chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh là bí quyết giúp th.ai nhi phát triển tốt hơn

Khi mang th.ai, cơ thể cần rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài việc có một chế độ ăn uống khoa học, mẹ bầu cần bổ sung cho cơ thể thêm sắt, axit folic, canxi, omega-3 từ những thực phẩm hằng ngày. Tuy nhiên, với những mẹ bầu có thói quen ăn vặt nên lưu ý:

+ Nếu không thể kiềm chế sở thích ăn uống của mình trước những món ăn vặt không lành mạnh, bạn nên thử cách sau: Ăn món lành mạnh trước, sau đó ăn một ít thực phẩm không thân thiện. Từ từ, thói quen này sẽ tiến triển tốt hơn;

+ Hạn chế ăn thức ăn nhanh: Hầu hết thức ăn nhanh đều chứa calorie rỗng, hoàn toàn không có chất dinh dưỡng gì.

Nhất định phải bổ sung thêm trái cây

Nên bổ sung thêm trái cây nữa mẹ nhé

Ăn nhiều trái cây và rau quả giàu vitamin C rất tốt cho bà bầu. Hàm lượng tốt nhất mẹ bầu cần bổ sung vitamin C hằng ngày khoảng 70mg. Dù vậy, mẹ bầu nên bổ sung từ nguồn thực phẩm, chứ không nên dùng thuốc để uống. Trái cây họ cam, quýt, đu đủ, dâu tây, bông cải xanh, súp lơ trắng, cá chua,… là những gợi ý tuyệt vời cho mẹ mang th.ai.

Theo tnews.website