4 mối tình ‘tai ương’ đàn bà nhất định phải tránh trong đời kẻo khổ nhục, nghiệp báo

Là phụ nữ, bạn có thể đi sai đường, ăn trái bữa nhưng đừng bao giờ dính đến 4 kiểu tình yêu này. Bởi đây là những mối tình sai trái đàn bà phải tránh trong đời, đừng dư thừa yêu thương cho kẻ không đáng.

1. Yêu vì tiền

Đàn bà ạ, lấy một người đàn ông thu nhập bình thường nhưng chăm chỉ làm ăn, biết kiếm tiền và lo lắng cho gia đình, chăm sóc vợ con còn hơn nhiều một người đàn ông lắm tiền mà đi công tác tối ngày. Tiền không bao giờ là đủ, và với tư tưởng ăn bám chồng, một ngày nào đó ông chồng phá sản, phụ nữ sẽ làm thế nào? Tìm người đàn ông mới? Lúc đó nhan sắc đã tàn phai thì e là khó.

Phụ nữ hiện đại ngày nay có tư tưởng, chỉ cần lấy chồng có tiền, có tình cảm hay không, không quan trọng. Nhưng thưa các chị, các chị đến với người ta vì tiền, thì chắc chắn người ta cũng không đến với các chị vì tình đâu ạ. Đàn ông có tiền, đầu họ có sỏi cả đấy. Tiêu được tiền của họ, chẳng sung sướng, dễ dàng gì đâu.

Hôn nhân đến bởi tình cảm đã khó, đến vì tiền lại càng chẳng mong lâu bền!

2. Yêu chồng người

Mối tình “tai ương” nhất với đàn bà chính là yêu người không nên yêu, là chồng người, là cha của con người. Người đàn ông này mình yêu, cũng yêu mình nhưng lại là người mình không nên yêu nhất trong đời. Vì tình yêu của đàn ông có vợ, sâu nặng thì ít mà hờ hững thì nhiều. Họ có thể đến hôm nay, cũng có thể ra đi vào ngày mai. Họ có thể nói yêu mình, nhưng người họ thương nhất vẫn là vợ. Mình có thể có được tình yêu của họ, nhưng vẫn đứng sau hạnh phúc gia đình họ giữ gìn.

Đàn bà, đau lòng nhất chính là kéo mình vào một tình yêu không có ngày mai, càng không có đạo lý. Yêu đàn ông có vợ, ngàn đời không có hạnh phúc, đau thương lại tự gánh hết cả cuộc đời. Thậm chí, đến kiếp sau vẫn phải trả món nợ này!

3. Yêu người không yêu mình

Nhiều phụ nữ nghĩ, yêu đơn phương một người không yêu mình, chẳng có gì là sai trái, vậy tại sao không thể? Chỉ cần một người để thương, để nhớ, chẳng cần hồi âm, chẳng mong đáp trả.

Nhưng đàn bà ơi, sao lại ngốc nghếch như thế. Vui vẻ thì ít, chỉ có buồn đau là dai dẳng sẽ theo thời gian. Bởi với phụ nữ, thanh xuân chỉ là có hạn, không thể vì một người không yêu mình mà dài thêm. Yêu một người mà họ mảy may không để tâm, không đáp trả, không ghi nhận, yêu một người không bao giờ được nhận lại thương yêu thì đợi chờ làm gì. Đừng yêu người mà mình chỉ có thể thấy bóng lưng của họ, càng không thể bước tới sánh bước cùng họ. Lựa chọn nơi gửi gắm tình yêu cũng là điều nên cân nhắc kỹ, chị em nhé!

4. Yêu người đã từ bỏ mình

Yêu người đã từ bỏ mình, chính là mối tình đơn phương đau lòng nhất của đàn bà. Đó là với người cũ, người cũng từng thương mình. Chia tay rồi, người đi thì cũng đi rồi, chỉ có ký ức ở lại, chỉ có kẻ thương thì vẫn còn thương phía sau. Vì từng có được nên không nỡ buông tay, vì còn thương nên càng lưu luyến. Mà đàn bà, quên gì thì quên chứ quên một người còn thương thì chẳng có ngày hạn định.

Nhưng đàn bà ạ, nên hiểu có những mối nhân duyên vốn không thể có phận. Như có những người đến yêu thương vài hôm chỉ để rời đi, chỉ để cả đời không gặp lại nữa. Bởi vậy đừng nên níu kéo. Ai rồi cũng sẽ lại yêu, nhưng hãy quên đi những gì đã cũ. Trái tim cũng cần lại ấm một lần nữa, sau những ngày đông tàn úa rũ. Ai rồi cũng cần một người ở bên, đừng tự hành hạ bản thân vì những điều không thể làm lại…

Là đàn bà, đừng dại một lần yêu đương như thế. Muốn hạnh phúc nhất định phải chọn người mình yêu và họ cũng yêu mình. Là người không chỉ yêu mình mà còn giữ gìn kiêu hãnh và tự trọng cho mình. Là người không chỉ nói chuyện yêu đương mà còn phải cho mình một danh phận rõ ràng đúng đắn. Là người ngoài tình yêu còn có cả trách nhiệm và bảo bọc dành cho mình.

Đàn bà phải nhớ, thanh xuân không dài, đừng dư thừa yêu thương cho kẻ không đáng. Lòng dạ rồi cũng có lúc cạn cùng, đừng phung phí thương tổn và thứ tha. Người không nên yêu, tự mình đã biết, cũng phải tự mình tránh xa. Có như thế đàn bà mới thôi không khổ đau vì đàn ông…

Theo WTT