3 con giáp ‘khổ tận cam lai’ cứ nỗ lực thì nợ bao nhiêu cũng trả hết trong năm nay

0
11

Trời sinh con người ra, mỗi người đều có một vận mệnh riêng, chẳng ai giống ai cả. Từ lúc trào đời mỗi người đều được định sẵn sẽ có những thử thách cần phải vượt qua. Chỉ cần bạn đủ kiên trì có thể bước qua những khó khăn ấy thì mọi chuyện đâu còn gì phải nghĩ nữa.

Có thể thời trẻ nhiều người sẽ phải sống trong cảnh túng thiếu, nợ nần chồng chất. Nhiều khi chính họ cũng nghĩ rằng mình không bao giờ trả hết nợ vì cứ trả hết cái này lại có cái khác xuất hiện. Tiền bạc luôn là vấn đề khiến những người này đau đầu. Nhưng bạn yên tâm đi, đó chỉ là nhất thời thôi chứ trong năm nay thế nào bạn cũng trả hết nợ, chẳng phải “đau đầu vì tiền” như trước nữa. Nợ mấy cũng trả hết đã thế lại còn trải qua cuộc sống dư dả, tiền bạc rủng rỉnh, phúc phận đầy nhà.

1. Tuổi Dần

Đứng đầu danh sách “khổ tận cam lai” này chính là tuổi Dần. Thực ra mà nói thì ai tiếp xúc với những người tuổi Dần đều biết rằng lối suy nghĩ của họ có phần độc đoán, đôi khi quá cố chấp. Mọi vấn đề của họ đưa ra họ đều có cách lập luận riêng, tranh đấu đến cùng vì ý nghĩ của bản thân, nhất định không chịu thua. Ở một khía cạnh nào đó thì những người tuổi Dần khá là… bảo thủ.

Dần là kiểu người tham vọng, đây là điều ai cũng có thể nhìn thấy qua cách nói chuyện. Tuy nhiên, bởi vì bản tính hiếu thắng lại không bao giờ muốn nhờ vả, dựa dẫm vào người khác khiến tuổi trẻ của Dần khá lao đao. Họ thường xuyên gặp phải thất bại nhưng không bao giờ lùi bước, đầu hàng không bao giờ có trong từ điển của Dần.

Ảnh Internet

Dù có thất bại thảm hại tới đâu Dần cũng sẽ nỗ lực làm lại từ đầu. Họ luôn cố gắng vươn lên bằng mọi giá. Có thể là bởi sinh ra trong gia đình không mấy khá giả nên những người tuổi Dần thường rất chịu thương chịu khó, ý chí làm giàu cực kì mạnh mẽ.

Cũng chính bởi những điều đó mà tuổi trẻ của Dần xoay quanh chuyện đi làm và nợ nần. Nhưng trong năm Mậu Tuất này, cuộc sống của họ bắt đầu sung túc giàu sang. Vì những lần thất bại lúc trước cho họ kinh nghiệm quý báu, là lúc thành công tới tấp trên mọi lĩnh vực. Nếu kinh doanh, đây chính là lúc thu lợi nhuận, nhận thành quả. Bởi vậy, lúc trước dù có nợ nần chồng chất, “nợ như chúa chổm” thì bây giờ mọi thứ trở nên “nhẹ tựa lông hồng”. Tiền bạc không còn là thứ làm khó những người tuổi Dần nữa. Mà một khi đã có thành công bước đầu, Dần sẽ có cách khiến sự nghiệp của mình ngày càng thăng hoa, tiền tài ùn ùn kéo tới, tự đổ vào túi, cuộc sống đủ đầy, xa hoa.

2. Tuổi Tuất

Nếu bạn có quen biết với những người tuổi Tuất chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên ngạc nhiên, vì sao họ lại có quãng thời gian khổ cực như vậy. Nhìn chung, thuở nhỏ những người tuổi Tuất phải chịu không ít cay đắng, nếu không phải cuộc sống thiếu thốn về vật chất thì cũng là đời sống tinh thần khổ sở.

Thường thì Tuất không được sinh ra từ gia đình giàu có, hoặc nếu có thì cũng chẳng được lâu, chắc chắn sau đó bố mẹ sẽ gặp chuyện gì đó, gia đình lại rơi vào cảnh túng quẫn. Thế nên, từ nhỏ, những người tuổi Tuất đã có ý chí nhất định phải làm giàu bằng mọi giá. Ý chí đó cực kì mạnh mẽ nên họ luôn nỗ lực học tập, tìm kiếm cơ hội và trải nghiệm.

Ảnh Internet

Hơn nữa, vốn có sẵn bản tính trung thành, “uống nước nhớ nguồn” nên có không ít người sẽ đưa tay ra giúp đỡ họ lúc lập nghiệp. Bởi người ta hiểu rằng, một khi Tuất chịu ơn thì sẽ luôn ghi nhớ, khi có điều kiện họ sẽ trả lại gấp bội.

Nhờ có người giúp đỡ nên Tuất có thể nhẹ nhàng vượt qua quãng thời gian khó khăn và đi đến đích mình muốn. Cũng như Dần, lúc trẻ Tuất gặp không ít khó khăn chỉ là họ may mắn hơn, luôn được người khác giúp đỡ. Từ tiền bạc tới kinh nghiệm thực tiễn, tất cả đều được “quý nhân” giúp đỡ.

Bởi vậy, những khoản nợ nần dù lớn hay bé thì chỉ sau năm nay thôi, tất cả đều sẽ trở thành quá khứ. Có thể là họ chưa có nhà lầu xe sang nhưng chắc chắn không còn phải sống cảnh túng thiếu, nay vay người này mai người kia hỏi nợ nữa. Nói chung, những khổ ải mà họ phải chịu lúc trước chính là tiền đề để cuộc sống sung túc, người người ghen tị về sau này.

3. Tuổi Thân

Không như Dần hay Tuất, những người tuổi Thân khá là nóng tính và bộc trực. Tuy nhiên, họ không được giao du với bên ngoài nhiều, nhất là lúc nhỏ lúc nào cũng bị bố mẹ quản chặt, nghiêm khắc. Thành thử ra kinh nghiệm sống của họ cực kì ít. Những người mà họ tiếp xúc hàng ngày cũng không có gì quá nổi bật, nên từ nhỏ họ có suy nghĩ khá… an phận.

Tuy nhiên, đến tầm 18 suy nghĩ của họ bắt đầu thay đổi khi thế giới quan thay đổi. Họ bắt đầu có suy nghĩ “người ta làm được mình cũng làm được”. Nhưng vì chưa có nhiều kiến thức thực tiễn nên dù họ thông minh, sáng tạo tới bao nhiêu thì mọi thứ cũng định trước là sẽ thất bại thảm hại.

Ảnh Internet

Chính điều này khiến họ trở thành “con nợ” người người né tránh. Chỉ là họ vẫn cố gắng, không ngừng nỗ lực, họ tự biết bản thân thiếu sót cái gì, cần bổ sung khía cạnh nào. Bởi vậy, họ cần cù, chịu thương chịu khó hơn bất kì người nào.

Tuy nhiên, vì những mối quan hệ của họ khá ít nên phải chờ tới năm nay, bởi vì đây chính là thời cơ tốt nhất của những người tuổi Thân. Trong năm nay, họ sẽ bắt gặp cơ hội lớn, đây cũng chính là bước ngoặt thay đổi khiến cuộc đời họ bước sang một trang mới. Họ chỉ cần nắm chắc cơ hội đó thì chắc chắn “một bước lên tiên”, nợ nần thanh toán bắt đầu cuộc sống xa hoa, sang chảnh.

Theo WTT