12 diễn viên đã “làm điều không tưởng” để hoàn thành tốt vai diễn của mình

0
45

Dưới đây là một số diễn viên tiêu biểu đã hy sinh vì nghệ thuật để có thể nhập tâm vào nhân vật tốt nhất.

Nghiệp diễn xuất không phải lúc nào cũng là con đường trải hoa hồng và lộng lẫy trong váy áo tại các sự kiện. Có nhiều người đã phải ép mình tăng giảm cân nặng, thay đổi diện mạo để hóa thân hoàn toàn vào nhân vật.

Phải công nhận rằng, những hy sinh mà một diễn viên phải thực hiện để chinh phục khán giả của họ là rất đáng khâm phục, để tôi chứng minh cho bạn thấy qua loạt ví dụ tiêu biểu dưới đây nhé!

1. Matthew McConaughey phải giảm 18kg để tham gia bộ phim Dallas Buyers Club, điều này khiến nam diễn viên gần như bị mù sau khi giảm cân quá nhiều.

2. Robert Pattinson từng tự cô lập mình trong 1 căn phòng và không tắm gội để đảm nhận vai diễn trong “Good Time”.

3. Nicolas Cage ăn hẳn 1 con gián sống khi đảm nhận vai diễn trong bộ phim “Vampires Kiss”.

4. Shia Labeouf tự cắt mặt, nhổ răng và không tắm trên trường quay Fury. Shia Labeouf tự gây ra những vết cắt bên má phải của nhân vật Boyd Swan mình thủ vai để cảm nhận tính chân thực và khiến vết thương trông thật hơn.

5. Jared Leto đeo kính áp tròng mờ đục hoàn toàn giống như nhân vật trong “Blade Runner: 2049” của mình ngay cả khi không quay phim.

6. Daniel Day-Lewis bị gãy 2 xương sườn do ông đã không rời chiếc xe lăn của nhân vật ngay cả khi cảnh phim đã kết thúc trong nhiều tháng vì muốn sống cuộc sống của nhân vật.

7. Vào vai gái điếm nghiện ngập trong Jungle Fever, Halle Berry đã quyết định không tắm trong 10 ngày và lên phim trường với bộ dạng nhếch nhác nhất.

8. Để đóng vai Marilyn Monroe trong “Tuần Lễ Của Tôi Với Marilyn”, Michelle Williams thực hành bằng cách buộc một chiếc thắt lưng quanh đầu gối.

9. Với vai diễn trong “Boys Don’t cry”, Hilary Swank đã sử dụng băng quấn quanh ngực và bộ phận nhạy cảm ngay cả ở ngoài trường quay để có được cảm nhận chân thật giống như cậu bé nhân vật trong tác phẩm.

10. Để quay phim “The Notebook”, Ryan Gosling đã học nghề mộc và tạo ra cái bàn nơi nhân vật mà anh thủ vai làm việc. Anh ấy cũng tập chèo thuyền hàng ngày trong 2 tháng.

11. Rapper đình đám 50 Cent – Curtis Jackson đã gây sốc khi giảm một mạch 25kg để “hy sinh” cho vai diễn trong bộ phim “Get Rich or Die Tryin'”.

12. Nicolas Cage lấy ra 2 chiếc răng mà không cần gây mê để hiểu nhân vật của mình trong “Birdy”. Nam diễn viên thậm chí còn yêu cầu việc này phải thực hiện trong quá trình quay phim và sử dụng băng gạc mặt của nhân vật trong phim ngoài trường quay.

Theo Gamek