Vì sao người thường xuyên cô đơn, lo lắng nên đặt 1 lát gừng dưới gối?

Nếu bạn là người thường xuyên rơi vào trạng thái cô đơn hoặc lo lắng vì suy nghĩ quá nhiều thì hãy thử đặt 1 lát gừng dưới gối trước khi đi ngủ, điều bất ngờ sẽ xảy ra với bạn đó.

Ai cũng biết rằng gừng là củ gia vị quen thuộc của mọi nhà bếp, nhưng thực chất vai trò của nó có thể có được hơn nhiều so với chỉ để tăng hương vị cho món ăn hay làm ấm cơ thể. Chẳng hạn, đã bao giờ chính bạn nghĩ đến việc đặt gừng xuống dưới gối?

Thái vài lát gừng tươi sau đó dùng gạc mỏng bọc lại và để ở đầu giường ngủ, có thể ở cạnh gối hoặc dưới gối, sẽ giúp giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn bởi mùi hương của gừng có công dụng dưỡng tâm, mùi hương sẽ thông qua khoang mũi, tiến vào cơ thể, ức chế vỏ đại não, làm cho bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Mùi thơm của của gừng sẽ tạo cảm giác ấm áp, giúp giảm cảm giác cô đơn.
Mùi thơm của của gừng sẽ tạo cảm giác ấm áp, giúp giảm cảm giác cô đơn.

Những phụ nữ có gia đình thường bị căng thẳng do áp lực công việc và gia đình, những người bị khó ngủ áp dụng cách này liên tục nhiều ngày sẽ thấy chất lượng giấc ngủ được cải thiện nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một vài lát gừng ở đầu giường để đảm bảo cho phòng ngủ luôn sở hữu bầu không khí trong lành và hương thơm dễ chịu. Mùi thơm của của gừng sẽ tạo cảm giác ấm áp, giúp giảm cảm giác cô đơn, thư giãn tinh thần, xua tan muộn phiền, đặc biệt thích hợp với những người trầm cảm, bị stress hoặc những ngày hanh khô, lạnh giá.

Mỗi ngày chỉ dùng một lát gừng.
Mỗi ngày chỉ dùng một vài lát gừng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý uống gừng vào cơ thể vào buổi tối, mỗi ngày chỉ dùng tối đa vài lát gừng, nếu thấy gừng đã hỏng – ủng – mọc mầm thì không nên dùng. Nếu bạn có những vấn đề sức khỏe đặc biệt như có thể trạng nóng, có bệnh phổi, bệnh thận, mật… hãy hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.