Phát hiện cô dâu mới chỉ 15 tuổi, nhiếp ảnh gia cho chú rể ‘no đòn’, CĐM phong anh là ‘anh hùng’

Onur Albayrak là một nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ đã gây nên một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng sau khi đánh cho chú rể vỡ mũi. Lý do là Onur phát hiện cô dâu mới chỉ là một cô bé 15 tuổi.

Onur được thuê để chụp ảnh cho một đám cưới ở Công viên Turgut Özal ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên sau khi đến nơi, chàng nhiếp ảnh gia đã vô cùng khó chịu khi biết cô dâu vẫn còn là một đứa trẻ.

Anh nói với tờ Daily News: “Chú rể đến phòng chụp của tôi 2 tuần trước một mình. Lần đầu tôi thấy cô dâu là ở đám cưới. Đó là một đứa trẻ và tôi cảm nhận cô bé đang rất sợ hãi vì cô bé đã rất run”.

Anh chia sẻ tiếp: “Tảo hôn là bạo hành đối với trẻ em và không thế lực nào trên thế giới có thể khiến tôi chụp ảnh một đứa trẻ trong vai cô dâu”.

Onur vô cùng tức giận và đã tranh cãi với chú rể, cuối cùng anh ấy đã cho chú rể một trận đòn.

Luật pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu công dân phải đủ 18 tuổi mới có thể làm đám cưới bởi vậy đám cưới này không chỉ có vấn đề về đạo đức mà còn sai trái về mặt pháp luật. Nhờ có những người như Onur, mọi người mới có nhận thức cao hơn về vấn nạn tảo hôn này.

Tuy nhiên trên các phương tiện của truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã không đưa tin thêm về số phận của cô dâu nhỏ tuổi này. Nhưng ít nhất Onur đã lấy mình làm ví dụ rằng không nên thờ ơ trước những sự việc bất công nhưng “không liên quan đến mình”. Tất nhiên không phải theo cách của anh ấy, mà mỗi người cần có trách nhiệm bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải.

Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng và ca ngợi hành động của Onur và gọi anh là “anh hùng”. “Onur Albayrak là một anh hùng! Albayrak là một nhiếp ảnh gia đám cưới, anh đã cố gắng ngăn chặn lễ cưới khi phát hiện cô dâu mới chỉ có 15 tuổi. Anh cũng đánh cho chú rể một trận và đã đ.ấ.m v.ỡ m.ũ.i ông ta”.

Onur vẫn tiếp tục với công việc của mình. Khi được hỏi, anh nói mình không hề hối hận về hành động đó.

Bạn nghĩ sao về hành động của Onur?

Nguồn: gosocial